Fri, 07 / 2015 | helios

Các mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh để giúp bé tăng sức đề kháng, chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh… Dưới đây là những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ mà các mẹ nên bổ sung: 5. Khoai lang Với hàm lượng vitamin C, E, A […]

Các mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm lành mạnh để giúp bé tăng sức đề kháng, chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh…

Dưới đây là những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ mà các mẹ nên bổ sung:

5. Khoai lang

Với hàm lượng vitamin C, E, A và beta-carotene dồi dào, khoai lang không chỉ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, mà còn có công dụng chống lại sự oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, khoai lang còn có công dụng nhuận tràng, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

6. Súp thịt gà

sup-thit-ga

Súp gà là một trong những "bài thuốc" công hiệu nhất trong việc phục hồi thể trạng cho người ốm. Đặc biệt, trong quá trình chế biến, Amino axit cysteine sản sinh ra từ thịt gà sẽ giúp bé ngừa cảm cúm và ngăn chặn sự viêm nhiễm.

Các mẹ nên cho thêm một nhành tỏi băm khi chế biến, để tăng công dụng cho món ăn.

7. Thịt bò

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc chính là do thiếu kẽm. Do đó, các mẹ nên bổ sung thịt bò cho bé, vì thịt bò chứa nhiều kẽm, giúp tăng sức đề kháng, chống lại vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm thông thường như cảm lạnh, cảm cúm.

 8. Nấm

cac-loai-nam

Nhờ khả năng kích thích sản sinh tế bào bạch cầu, các loại nấm như nấm rơm, nấm hương, nấm sò, nấm kim châm, mộc nhĩ… có công dụng rất tốt trong việc chông viêm, tăng cương sức đề kháng cho trẻ nhỏ./.

Bài viết cùng chuyên mục