Fri, 03 / 2015 | helios

Bé nhà bạn quá hiếu động và ham chơi, việc bé ngồi vào bàn học và học bài là khá khó khăn, nhiều cách bạn đưa ra nhưng điều không hiệu quả với trẻ, đâu vẫn hoàn đó khiến bạn lo lắng cho tương lai sau này của con. Làm sao để cải thiện được […]

Bé nhà bạn quá hiếu động và ham chơi, việc bé ngồi vào bàn học và học bài là khá khó khăn, nhiều cách bạn đưa ra nhưng điều không hiệu quả với trẻ, đâu vẫn hoàn đó khiến bạn lo lắng cho tương lai sau này của con. Làm sao để cải thiện được điều này? Dưới đây là một số phương pháp giáo dục trẻ cha mẹ nên áp dụng khi con mình lười học.

Biết được sở thích của trẻ

Việc hiểu con rât quan trọng để có thể tìm ra cách giáo dục tốt nhất. Hãy tìm hiểu về sở thích của con mình xem ca hát, nhảy múa hay thể thao có phải là niềm đam mê của trẻ. Khi hiểu được tâm tư, nguyện vọng của trẻ bạn sẽ có cách giải quyết cho mình.

Khi trẻ thấy cha mẹ rất quan tâm đến và tạo điều kiện để trẻ được thỏa sức khám phá những gì mình thích khi đó tự khắc bé sẽ có động lực học tập tốt hơn để đền đáp cha mẹ.

Hãy quan tâm đến sở thích của trẻ 

Đọc cùng trẻ

Việc đọc sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi, hãy tiếp thêm động lực bằng cách đọc cùng trẻ. Sau khi đọc bạn nên cùng trẻ tóm tắt lại bài khiến trẻ thấy thú vị hơn và cảm thấy việc đọc không hề nhàm chán nữa.

Thông báo tuyển sinh năm 2016 các trường cao dẳng dược hà nội, cao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng Hà Nội, nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển để nhập học sớm nhất tại Hà Đông – Hà Nội.

Chơi các trò chơi trí óc với trẻ

Các trò chơi giải trí đơn giản không chỉ giúp bé giải trí mà nó còn có thể có lợi nhiều hơn thế, một số trò chơi trí óc như đố vui, cờ vua, chơi Sudoku,… vừa giúp giải trí vừa tăng độ tập trung, cải thiện trí não. Hãy kết hợp các trò chơi này cho trẻ xen lẫn những giờ học để tập dần thói quen không buồn ngủ khi học, tập trung hơn khi học.

Có phần thưởng khích lệ

Những lời khen hay khích lệ có thể là động lực giúp trẻ học tập tốt hơn đó. Cảm giác được ghi nhận sẽ khiến trẻ phấn chấn trong học tập và cố gắng hơn nữa để xứng đáng với điều đó.

Phần thưởng khích lệ sẽ là động lực giúp trẻ cố gắng hơn 

Hãy tiếp cận sáng tạo

Đừng quá phụ thuộc vào một khuôn mẫu nào đó, hãy khám phá những điều mới lạ vượt ra khỏi khuôn mẫu giúp trẻ có hứng thú học tập hơn. Nếu con bạn yêu thích nghệ thuật, hãy mua cho bé những cuốn sách hay sưu tầm những câu chuyện về đề tài này hay cả nhà cùng thử đóng vai những nhân vật trong câu chuyện ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy. Tất cả những cách tiếp cận sáng tạo đó sẽ giúp bé thấy việc học không còn quá nhàm chán như trước.


Bài viết cùng chuyên mục