Wed, 05 / 2015 | helios

Những loại trò chơi phù hợp có thể kích thích sự truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh và làm gia tăng khả năng xử lý thông tin ở não bộ con người là điều đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học và qua cả thực tiễn. Hãy cùng điểm […]

Những loại trò chơi phù hợp có thể kích thích sự truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh và làm gia tăng khả năng xử lý thông tin ở não bộ con người là điều đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học và qua cả thực tiễn. Hãy cùng điểm danh một số trò chơi đơn giản giúp bé nhà bạn thư giãn tinh thần và thông minh hơn.

Âm nhạc

day-be-tap-hat

Âm nhạc là một loại ngôn ngữ đặc biệt có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Hãy cho bé làm quen với âm nhạc qua những giai điệu đơn giản như những ca khúc thiếu nhi, những bài hát ru, bài vè dễ nhớ. Mẹ có thể hát cho con nghe và đề nghị bé tham gia vào bài hát bằng cách hát theo hoặc bằng những động tác đung đưa, vỗ tay theo. 

Trẻ trên 1 tuổi, hãy cố gắng tập cho bé múa một vài động tác đơn giản theo những bài hát ngắn, dễ thuộc. Ngoài ra, nên khuyến khích trẻ tự sáng tạo âm thanh bằng những nhạc cụ đồ chơi như trống, đàn… Bên cạnh khả năng thư giãn tinh thần và kích thích cảm xúc, âm nhạc còn giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và phát triển tiềm năng nghệ thuật.

Tăng cường trí nhớ qua nét vẽ

Bạn đừng vội cáu gắt, khó chịu vì bức tường hay vật dụng trong nhà bị bôi bẩn bởi những nét vẽ nguệch ngoạc của con, bởi đó là quy luật phát triển tự nhiên mà mọi đứa trẻ đều phải trải qua khi trên 1 tuổi. Hãy coi giai đoạn này là cơ hội để chỉ cho bé cách phân biệt màu sắc và để bé vẽ tự do theo ý thích. Qua 24 tháng tuổi, bé đã có thể cầm bút và nét vẽ cũng rõ ràng hơn. Lúc này hãy dạy bé cách cầm bút chì, chỉ dẫn bé vẽ các đường thẳng, cong, hình vuông, hình tròn…

day-con-tap-ve

Chỉ cần kiên nhẫn chỉ bảo bé, bạn sẽ thấy khả năng ghi nhớ của bé dần tốt lên và biết đâu lại khám phá ra con mình có khả năng trở thành họa sĩ thì sao? 

Truyện tranh kích thích trí tưởng tưởng

Ở giai đoạn từ 2-3 tuổi, trẻ bắt đầu tỏ ra thích thú với những hình ảnh, màu sắc bắt mắt. Hãy tận dụng giai đoạn này để giúp con học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, trau dồi vốn từ và quan trọng hơn là kích thích trí tưởng tượng phong phú của con.

doc-truyen-cho-be

Lựa chọn những cuốn sách có hình ảnh minh họa vui nhộn, màu sắc sinh động và nội dung phong phú, đọc cho bé nghe hàng ngày sẽ rất hiệu quả trong việc phát triển khả năng tư duy, nhận thức cũng như phát huy trí tưởng tượng của bé ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy.

Đơn giản, tiết kiệm, an toàn và quan trọng hơn cả là có thể tạo sự tương tác giữa bố mẹ với bé là những ưu điểm nổi trội mà 3 phương pháp trên mang lại. Đừng ném tiền vào những món đồ chơi hiện đại vô bổ mà hãy cố gắng tận dụng từng khoảnh khắc để cùng con trưởng thành một cách thông minh nhất./.


Bài viết cùng chuyên mục