Sun, 11 / 2015 | helios

Các học giả dinh dưỡng từ xa xưa đã xác nhận, một trong những thực phẩm tốt nhất đối với con người chính là cá. Cá cũng đặc biết tốt cho trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, mỗi loại cá có một giá trị dinh dưỡng khác nhau và không phải […]

Các học giả dinh dưỡng từ xa xưa đã xác nhận, một trong những thực phẩm tốt nhất đối với con người chính là cá. Cá cũng đặc biết tốt cho trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, mỗi loại cá có một giá trị dinh dưỡng khác nhau và không phải loại nào cũng thích hợp cho trẻ nhỏ.

Dưới đây là một số loại cá vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ tiêu hóa lại tốt cho sự phát triển trí não của trẻ mà bạn nên tham khảo:

1. Cá hồi

loai-ca-giup-be-thong-minh1

Thịt cá hồi mềm, mịn, thơm, màu sắc bắt mắt nên rất phù hợp với trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé đang trong giai đoạn ăn dặm.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡng và trung cấp dược hà nội, xét tuyển hồ sơ đi học ngay đầu năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

Không những thế, loại cá này rất giàu vitamin A, B, D, E, và kẽm, canxi, magiê, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác, rất tốt cho sức khỏe, sự phát triển não bộ của trẻ. Đồng thời, hàm lượng axit béo không bão hòa cao trong cá hồi có khả năng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và trẻ em.

2. Cá quả

loai-ca-giup-be-thong-minh2

Cá quả thơm ngon, ít xương, nạc thịt nên rất an toàn cho trẻ nhỏ, hạn chế được nguy cơ bị hóc xương. Thịt của loại cá sông này lại chứa hàm lượng lớn canxi, pipid, photpho, protid, sắt và một số dưỡng chất khác rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ ăn dặm.

3. Cá basa

loai-ca-giup-be-thong-minh3

Cá basa là một trong những loại cá được xuất khẩu nhiều nhất của nước ta. Đây là loại cá chứa nhiều axit amin và chất béo không no, rất có lợi cho sự phát triển triển trí não của bé trong những năm thắng đầu đời. 

Thịt của cá basa mềm, thơm, không gây ngán, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Khi chế biến cho trẻ ăn dặm, các mẹ nên giữ lại phần mỡ của cá basa, vì đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng và omega-3 nhất./.

Bài viết cùng chuyên mục