Tue, 01 / 2016 | helios

420 câu đố vui thông minh, Có một con mọt sách, Cái ôm diệu kỳ,… đều là những cuốn sách hay mà cha mẹ nên dành tặng cho con như một cách hữu hiệu để nuôi dưỡng tuổi thơ và dạy con những điều hay lẽ phải. Sách là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn, […]

420 câu đố vui thông minh, Có một con mọt sách, Cái ôm diệu kỳ,… đều là những cuốn sách hay mà cha mẹ nên dành tặng cho con như một cách hữu hiệu để nuôi dưỡng tuổi thơ và dạy con những điều hay lẽ phải.

Sách là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn, là cánh cửa dẫn ta tới chân trời mới, chân trời của tri thức, của ánh sáng, của những điều từ đơn giản tới cao cả nhất của cuộc đời. Sách chính là món quà quý giá nhất mà bạn nên tặng cho con mình thay vì những chiếc ipad, smartphone khiến con trẻ đám mình trong những thú vui vô bổ.

Dưới đây là một số cuốn sách hay mà cha mẹ nên dành tặng con mình:

1. 420 câu đố vui thông minh

cuon-sach-hay-cho-con

420 câu đố vui thông minh của Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, một nhân vật đã quá nổi tiếng với mỗi đứa trẻ ở Việt nam là một cuốn sách hay với chủ đề đa dạng, phong phú. Các câu đố về con vật, loài hoa, các danh nhân lịch sử hay các tỉnh thành trên cả nước… đa phần đều được trình bày dưới dạng thơ lục bát, giúp trẻ nhỏ dễ học, dễ thuộc hơn. 

Đây là một phương tiện giải trí kết hợp với học tập rất thú vị, giúp bé yêu nhà bạn nắm bắt kiến thức cuộc sống một cách thuận tiện hơn.

2. Có một con mọt sách

Có một con mọt sách là câu chuyện thú vị xoay quanh nhân vật “chú bác sĩ” hài hước, tốt bụng và luôn luôn sẵn lòng trả lời những câu hỏi, khúc mắc của các bạn nhỏ.

Với mỗi câu chuyện, các bé sẽ học được những kiến thức vô cùng bổ ích nhằm có thể tự chăm sóc bản thân, đồng thời biết cách sẻ chia những điều thú vị, bổ ích cho mọi người xung quanh.

3. Cái ôm diệu kỳ

Cuốn truyện tranh Cái ôm diệu kỳ bao gồm 8 câu chuyện với 8 chủ đề, 8 tên gọi khác nhau như Cái ôm đặc biệt, Không bao giờ bỏ cuộc, Chúc mừng sinh nhật, Hãy vui lên nào… Thông qua những câu chuyển nhỏ, tác giả cuốn truyện muốn nhắn nhủ với các độc giả nhí về một hiện thực không như mơ và chỉ có sự nỗ lực, cùng niềm tin, hy vọng vức chắc mới có thể đạt được điều mình mong mỏi.

4. Những câu chuyện thần tiên của bé

cuon-sach-hay-cho-con2

Những câu chuyện thần tiên của bé là một trong những cuốn sách hay nên có trong tủ sách của bé yêu nhà bạn. 20 câu chuyện được thể hiện một cách nhẹ nhàng, hóm hỉnh, tác giả cuốn sách mong muốn có thể tăng sức nặng triết lý nhân văn, đồng thời giúp tình cảm mẹ con thêm gần gũi hơn, để sau mỗi câu chuyện, độc giả có thể rút ra cho mĩnh những bài học ý nghĩa và bổ ích.

5. Khoảng trời bình yên cho con

Cuốn sách gồm hai phần, một phần dành cho cha mẹ, thay cô giáo và người chăm sóc trẻ; một phần dành cho các em nhỏ. 

Khoảng trời bình yên cho con không chỉ là cuốn sách hay dành cho trẻ nhỏ mà còn được ví như sợi dây vô hình gắn kết trẻ thơ và cha mẹ thông qua những điều tích cực, những đức tính tốt đẹp tồn tại trong bản thân mỗi người. Cuốn sách cũng là những bài học ý nghĩa giúp trẻ ý thức được giá trị của bạn thân và ý nghĩa của lòng tự trọng.

6. Cây bút thần kỳ

Cuốn sách xoay quanh những câu chuyện thú vị về cậu học sinh Min-ho và lòng trung thực của cậu. Kể từ khi nhặt được chiếc bút chì màu đỏ, từ một học sinh bình thường, Min-ho bỗng trở thành học sinh giỏi Văn, luôn đạt điểm cao và nhận được sự chú ý của bạn bè, thấy cô giáo ads. xét tuyển trung cấp sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Nhưng rồi, chiếc bút chì đỏ lại bị người khác giấu đi đúng vào cuộc thi viết toàn quốc ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông và cao đẳng dược hà nội. Với quyết tâm mạnh mẽ, Min-ho đã tự chiến thắng và giành phần thưởng có sự trung thực của mình. 

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều cuốn sách hay dành cho con khác như Phép màu tuổi thơ, Truyện tranh ngụ ngôn Aesop hay Kỳ nghỉ hè tươi đẹp… mà bạn nên dành tặng cho những đứa trẻ yêu quý của mình./.

Bài viết cùng chuyên mục