Fri, 05 / 2018 | helios

Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của tháng 5 báo hiệu một kỳ nghỉ hè của các bạn nhỏ đã đến. Nếu bố mẹ còn đang băn khoăn không biết cho con tham gia những hoạt động gì để bé có một mùa hè bổ ích thì tham khảo ngay bộ sách […]

Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của tháng 5 báo hiệu một kỳ nghỉ hè của các bạn nhỏ đã đến. Nếu bố mẹ còn đang băn khoăn không biết cho con tham gia những hoạt động gì để bé có một mùa hè bổ ích thì tham khảo ngay bộ sách dưới đây nhé!

Đọc sách là hoạt động cực kỳ thú vị để các con tận hưởng mùa hè một cách bổ ích nhất. Các bé sẽ được đắm mình vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú và những câu chuyện truyền cảm hứng bất tận. Vì vậy, bố mẹ đừng bỏ qua dịp hè để cho các con đọc ngay những cuốn sách dưới đây nhé:

Những cuốn sách cho bé một mùa hè đầy bổ ích

Hoàng tử bé  – Antonie de Saint Exupery

Hoàng tử bé là một cuốn sách đầy ắp những triết ký về tuổi thơ, tình yêu và cuộc sống cho các bé tham khảo. Đây là một tác phẩm đã trở nên quen thuộc và gần gũi với trẻ em trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, phiên bản hoàng tử bé đã được ra mắt với sự minh họa của họa sĩ tranh màu nước nổi tiếng chắc chắn sẽ thu hút các bé hiệu quả. Với những bức tranh minh họa nhiều màu sắc tác phẩm sẽ để lại cho các con những dư âm tuyệt vời.

Những cuốn sách cho bé một mùa hè đầy bổ ích

Ngôi làng cổ tích – Hwang Sunmi

Cuốn sách ngôi làng cổ tích của Hwang Sunmi được xem là tác phẩm vô cùng thích hợp với những cô cậu bé mộng mơ. Nó kể về cuộc hành trình khám phá những vùng đất cổ tích ở Châu Âu và trả lời cho nhiều câu hỏi như: Vì sao Peter Pan mãi mãi chỉ là đứa trẻ?  Hay câu hỏi: Mũi của cậu bé người gỗ Pinocchio có thật sự dài ra khi cậu nói dối?…Những câu hỏi sẽ được dần dần giải đáp và dẫn dắt trong chuyến hành trình đưa các bạn nhỏ vào thế giới ly kì nhưng cũng vô cùng chân thật. Với những cuộc gặp gỡ bất ngờ của những nhân vật trong truyện cổ tích nổi tiếng.

Những cuốn sách cho bé một mùa hè đầy bổ ích

Bộ sách văn học: Ở nơi xa tít mù – tác giả Toon Tellegen

Bộ sách này sẽ là một trong những món quà tuyệt vời của tác giả dành cho các bạn nhỏ. Một thế giới động vật đầy ắp tình yêu thường những điều ấm áp và những khung cảnh đẹp mê ly sẽ được tái hiện trong 4 cuốn sách. Các câu chuyện được kể rất ngắn gọn và dễ hiểu cỡ chữ to phù hợp với các bé từ 5 – 6 tuổi trở lên. Một cuốn sách đẹp cả về ngôn từ và hình ảnh minh họa chắc chắn sẽ khiến cho các bạn nhỏ thích mê.

Những cuốn sách cho bé một mùa hè đầy bổ ích

Bộ sách Vị thần trị thương – tác giả Lauren St John

Bộ sạch kể về cuộc đời cô bé Martine 11 tuổi có bố mẹ bị mất trong vụ hỏa hoạn. Sau đó, bé chuyển đến Nam Phi sống cùng bà ngoại và bắt đầu từ đây cô có những chuyến phiêu lưu thám hiểm vô cùng ly kì hấp dẫn ở vùng đất thiên nhiên hoang dã. Qua 5 câu chuyện nhỏ: “chú hươu cao cổ trắng”, “khúc hát cá heo”, “chú báo hoa cuối cùng”, “câu chuyện của bầy voi” và “chiến dịch tê giác”.

Những cuộc thám hiểm mang đến tận cùng cảm xúc tạo sự xúc động cho người đọc. Các bạn nhỏ không chỉ cảm nhận được sự hùng vĩ tuyệt diệu của thiên nhiên mà còn biết yêu thương hơn động vật hoang dã và có hàng động bảo vệ che chở tự nhiên.

Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết cho con làm gì trong hè này đừng quên chọn ngay những bộ sách bổ ích trên đây nhé!

Bài viết cùng chuyên mục