Tue, 01 / 2016 | helios

Những bộ phim dành cho trẻ nhỏ như Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cậu bé người gỗ, Chú nai Bambi, Người đẹp và quái vật… đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Nó không chỉ là một sản phẩm mang tính giải trí, mà còn chứa đựng trong đó […]

Những bộ phim dành cho trẻ nhỏ như Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cậu bé người gỗ, Chú nai Bambi, Người đẹp và quái vật… đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Nó không chỉ là một sản phẩm mang tính giải trí, mà còn chứa đựng trong đó nhiều bài học bổ ích về cuộc sống.

Dưới đây là những bộ phim thiếu nhi hay nhất mọi thời đại mà các em nhỏ nên xem ít nhất một lần:

1. Nàng bạch Tuyết và 7 chú lùn – 1937

phim-danh-cho-tre-nho

Nói đến phim thiếu nhi, chắc chắn Nàng bạch Tuyết và 7 chú lùn (Snow White and the Seven Dwarves) là một cái tên không thể bỏ qua. Bộ phim được sản xuất vào năm 1937, dựa trên câu chuyện cổ tích nổi tiếng cùng tên này đã mang lại danh tiếng cho hãng Walt Disney. 

Với tính thẩm mỹ cao, theo sát nguyên tác, bộ phim đã trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn của nhiều thế hệ trẻ thơ trên toàn thế giới. Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn cũng được Viện Phim Mỹ bình chọn bình chọn vào Top 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại.

2. Phù thủy xứ Oz – 1939

phim-danh-cho-tre-nho

Phù thủy xứ Oz (The Wizard of Oz) ra mắt vào năm 1939 là một trong những bộ phim thiếu nhi đạt được nhiều thành tích lẫy lừng nhất với 6 lần được đề cử tại giải Oscar. Không chỉ nội dung phim mà ngay cả bài hát chủ đề "Over the Rainbow” cũng rất được yêu thích và đánh giá cao. Nhạc phẩm này đã giành được tượng vàng cho Ca khúc trong phim hay nhất, đồng thời dẫn đầu trong Top 100 ca khúc nhạc phim hay nhất.

3. Cậu bé người gỗ – 1940

phim-danh-cho-tre-nho

Cậu bé người gỗ (Pinocchio) ra mắt vào năm 1940 là bộ phim kể về hành trình vượt qua những thói xấu của cậu bé người gỗ và chứng minh bản thân qua những đức tính tốt đẹp để có thể được bà tiên hóa phép cho cậu biến thành người thật. Bộ phim được yêu thích bởi cốt truyện mới lạ và những bài học sâu sắc ẩn chứa bên trong mỗi chặng đường của Pinocchio.

4. Voi con biết bay – 1941

phim-danh-cho-tre-nho

Voi con biết bay (Dumbo) ra mắt vào năm 1941 gây ấn tượng mạnh mẽ và chiếm trọn tình cảm của khán giá ngay từ khoảnh khắc mở màn với sự xuất hiện của chú voi tai to biết bay mang tên Dumbo.

Thậm chí, nhiều khán giá còn bày tỏ, bộ phim chỉ có một nhược điểm duy nhất, chính là thời lượng 64 phút là quá ngắn ngủi cho một bộ phim hấp dẫn như vậy. Những cũng bởi điều đó, mà bộ phim này để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả và khiến bộ phim sống mãi trong lòng các thế hệ trẻ thơ.

5. Chú nai Bambi – 1942

phim-danh-cho-tre-nho

Bộ phim hoạt hình Chú nai Dambi được ra mắt vào năm 1942 là một bộ phim được trẻ nhỏ và cả người lớn đều yêu thích. Mặc dù cảnh nai mẹ bị thợ sắn bắn chết trong phim cũng gây ra không ít tranh cãi, song đây vẫn là một bộ phim đáng xem, bởi nó như một lời cảnh báo với trẻ nhỏ về một thế giới khốc liệt và nhiều nguy hiểm.

6. Người đẹp và quái vật – 1991

phim-danh-cho-tre-nho

Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast) ra mắt vào năm 1991 là bộ phim hoạt hình đầu tiên lọt vào danh sách đề cử Phim hay nhất trong lịch sử giải thưởng Oscar danh giá. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ làm lý do để bạn cho bé yêu theo dõi bộ phim hấp dẫn này rồi.

7. Harry Potter (2001-2011)

phim-danh-cho-tre-nho

Harry Potter là bộ phim xoay quanh cuộc sống của Harry Potter trong thế giới phù thủy, từ khi còn là một đứa trẻ cho tới lúc đã trưởng thành. Với con số 7,7 tỉ USD, đây là loạt phim đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử. Không chỉ trẻ con, mà ngay cả người lớn cũng dễ dàng bị hút hồn bởi loạt phim được thực hiện trong suốt 10 năm này.

Bài viết cùng chuyên mục