Thu, 04 / 2015 | helios

Bước vào tuổi dậy thì trẻ sẽ có những thay đổi đáng kể về tâm sinh lý, là tuổi trẻ bắt đầu nhận thức và trưởng thành hơn, chính bởi vậy bạn cần chú ý dạy trẻ những nguyê tắc trong cuộc sống giúp trẻ vững vàng hơn… Làm việc chăm chỉ và làm hết […]

Bước vào tuổi dậy thì trẻ sẽ có những thay đổi đáng kể về tâm sinh lý, là tuổi trẻ bắt đầu nhận thức và trưởng thành hơn, chính bởi vậy bạn cần chú ý dạy trẻ những nguyê tắc trong cuộc sống giúp trẻ vững vàng hơn…

Làm việc chăm chỉ và làm hết sức mình

Trước tiên hãy dạy trẻ cách bỏ ra sức lực để có được kết quả nhằm kích thích sự nhiệt tình của trẻ..Hãy cho trẻ niềm tin về cuộc sống, tương lai, đôi khi cuộc sống có thể gặp những thất bại nhưng hãy coi đó là một bài học và lấy kinh nghiệm để sống, khi nỗ lực hết sức mình bạn sẽ có được kết quả như mong đợi.

Không làm tổn thương người khác

Hãy giáo dục cho trẻ lòng thường người, yêu thương cuộc sống, những người xung quanh ta không cười đùa và giễu cợt, vô tình với các hoàn cảnh éo le. Ngay từ nhỏ cha mẹ đã phải điều chỉnh ngay các hành động như đánh, cấu, cắn bạn.

tt0154836-1d089

Không lấy những gì không thuộc về mình

Trẻ hay có tính tò mò, nhìn thấy đồ của người khác nhưng muốn khám phá và sở hữu nên thường tự nhiên cầm, hãy cho trẻ biết đó thực sự là một hành động đáng lên án. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc nhanh chóng, hiệu quả an toàn tại Placencare.

Đối xử với mọi người như cách trẻ muốn người khác đối xử với mình

Không chỉ riêng trẻ mà tất cả mọi người đều nên hành động theo nguyên tắc này. Hãy dạy trẻ biết nở nụ cười với tất cả mọi người, khi đó trẻ sẽ được đền đáp băng những nụ cười trở lại. Hãy luôn chia sẻ và giúp đỡ người khác trong lúc gặp khó khăn và bạn sẽ có được niềm vui trong cuộc sống.

Luôn nói sự thật và trung thực

Trung thực chính là sợi dây kết nối bền chặt nhất mọi người với nhau, bạn hãy dạy trẻ điều này nhé. Trong mọi mối quan hệ, đầu tiên hãy chân thành và trung thực, nếu bạn làm được điều đó sẽ tạo được lòng tin tưởng nơi đối phương, là khởi đầu cho các mối quan hệ tương lai.

 

Bài viết cùng chuyên mục