Sun, 03 / 2015 | helios

Vừa giúp bé giải trí vừa kích thích óc sáng tạo và trí thông minh của trẻ bằng một số trò chơi đơn giản và bổ ích. Hãy cho bé nhà bạn vui chơi thỏa thích với những trò chơi thú vị dưới đây nhé. Đi thăng bằng trên ván Để chơi được trò này, […]

Vừa giúp bé giải trí vừa kích thích óc sáng tạo và trí thông minh của trẻ bằng một số trò chơi đơn giản và bổ ích. Hãy cho bé nhà bạn vui chơi thỏa thích với những trò chơi thú vị dưới đây nhé.

Đi thăng bằng trên ván

Để chơi được trò này, cần tạo được một bãi cỏ thật êm cho trẻ. Cách đơn giản chỉ cần tận dụng những tấm ván hoặc bất cứ thứ gì đó để trải lên thảm cỏ và cho bé tập những bước đi thăng bằng. Nếu không có điều kiện thảm cỏ, mẹ cũng có thể sử dụng những tấm vải hoặc những đoạn giấy thật dài để trải cho con chơi.

Không chỉ giải trí cho bé, trò chơi còn giúp bé tập bước đi thăng bằng trên một con đường hẹp, điều này có thể tăng khả năng kiên nhẫn và tính cẩn thận sau này của bé.

Con đường màu sắc

Tao những màu sắc nhất định bằng cách cắt những tờ decan và dán thành đường thẳng, đường cong hay bất cứ đường gì bạn muốn. Sau đó để bé đi trên những đường màu nhất định ấy hoặc để trẻ thổi 1 quả bóng theo đúng con đường màu sắc đó.

Nhảy theo yêu cầu

Để chuẩn bị cho trò chơi này, chỉ cần những chiếc đĩa giấy sinh nhật còn thừa hoặc những mảnh giấy màu sắc. Hãy cho bé đi hoặc nhảy từng bước trên những đĩa giấy đó. Nếu bé nhà bạn đã lớn, đi vững có thể yêu cầu bé nhảy đúng đến mảnh đĩa màu xanh, màu cam tùy vị trí sắp sếp. Nếu nhảy sai sẽ bị phạm luật, đây cũng là một trò chơi hết sức thú vị cho trẻ.

Trò chơi tập rót nước

Đây là một trò chơi hết sức thú vị và được nhiều đứa trẻ yêu thích. Không những chỉ là một trò mang tính giải trí cao, nó còn giúp bé rèn luyện độ khéo léo cho đôi bàn tay.

Tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2016, xét tuyển hồ sơ trung cấp dược Hà Nội và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội

Hãy chọn một chiếc bình nên là bình nhựa để tránh bị đổ vỡ và một chiếc cốc. Ban đầu khi mới chơi, trẻ có thể phải rót nước bằng cả hai tay mà vẫn bị đổ ra ngoài 

Bài viết cùng chuyên mục