Thu, 04 / 2015 | helios

Ở giai đoạn này tâm trí bé như tờ giấy trắng và mọi ảnh hưởng bé thu nhận được đều như một vết mực in đậm, chính bởi vậy bạn nên tìm hiểu và dạy trẻ những điều hay lẽ phải nhất. Dạy con kỹ năng từ vựng Trước khi trẻ vào mầm non bạn […]

Ở giai đoạn này tâm trí bé như tờ giấy trắng và mọi ảnh hưởng bé thu nhận được đều như một vết mực in đậm, chính bởi vậy bạn nên tìm hiểu và dạy trẻ những điều hay lẽ phải nhất.

Dạy con kỹ năng từ vựng

Trước khi trẻ vào mầm non bạn cũng nên cho trẻ tiếp xúc dần với những chữ cái và cách phát âm, trước tiên là tên của trẻ. Dạy trẻ ngôn ngữ trước sẽ khiến trẻ nhanh bước vào mầm non đầy tự tin và việc học chữ sẽ nhanh, hiệu quả hơn.

Kiểm soát thích hợp

Con của bạn còn nhỏ và mọi thứ trẻ chưa phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai và thường dễ bị lợi dụng hoặc làm điều xấu mà trẻ không hay. Bạn nên có cách kiểm soát mọi thứ của con, cho con hiểu được ý nghĩa của những lời dặn dò cha mẹ vẫn thường dạy. Sự kiểm soát đặc biêt cần thiết và quan trọng đối với những trẻ ương bướng và ngang ngạnh.

C360_2014-08-05-09-48-03-351

Tự chăm sóc cho bản thân mình

Hãy hướng dẫn con tự làm những điều cơ bản nhất trong cuộc sống để tạo thành thói quen như tự đi vệ sinh, tự ăn uống,… Bạn không cần thiết, không mong đợi trẻ làm được những điều lớn lao nhưng cái tối thiểu về chăm sóc bản thân trẻ nên làm được để sau này bước đầu rèn luyện tính tự lập cho bản thân. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc nhanh chóng, hiệu quả an toàn tại Placencare.

Tầm quan trọng của thời gian

Bạn nên rèn luyện những thói quen sinh hoạt hoặc vui chơi cho trẻ theo thời gian, hãy lên cho bé lịch ăn, ngủ và thời gian giải trí nhất định và giúp trẻ thực hiện theo lịch đó, lâu dần sẽ tạo được thói quen cho trẻ, khi đó trẻ sẽ học được tính kỷ luật sẽ giúp ích rất nhiều sau này.

Dạy trẻ những thói quen tốt

Một số thói quen bạn nên hình thành cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ như thói quen “cảm ơn” khi nhận được sự giúp đỡ và “xin lỗi” khi có lỗi. Hãy cho trẻ biết đây là điều quan trọng cần phải làm và hãy cố gắng thực hiện nó thật tốt trong những tình huống cụ thể.

Đồng thời hãy cho trẻ biết tầm quan trọng của những lời chào khi gặp một ai đó đầu tiên. Những thói quen tốt được hình thành ngay từ khi còn nhỏ sẽ làm nền tảng cho trẻ sau này.

Tầm quan trọng của việc chia sẻ

Trước khi đi học con bạn phải học được tầm quan trọng của việc chia sẻ. Bạn hãy dạy cho con bạn cách chia sẻ với bạn bè những điều khác nữa. Nếu con của bạn không học chia sẻ, sau đó rất có thể sẽ rất cứng đầu khi ở trường. Bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra, phải không? Vì vậy bạn hãy cho con bạn hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ và quan tâm.

Bài viết cùng chuyên mục