Thu, 08 / 2015 | helios

Mối liên hệ giữa khả năng nói và tương lai của trẻ đã được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia công bố mới đây. Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của ĐH Columbia, Đại học Pennsylvania State, Đại học California, Irvine đã tuyến bố rằng "vốn từ của trẻ hai tuổi […]

Mối liên hệ giữa khả năng nói và tương lai của trẻ đã được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia công bố mới đây.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của ĐH Columbia, Đại học Pennsylvania State, Đại học California, Irvine đã tuyến bố rằng "vốn từ của trẻ hai tuổi có thể tiết lộ thành công trong tương lai của chính đứa trẻ đó. Theo đó, những trẻ bắt đầu học mẫu giáo có chức năng hành vi và khả năng học tập tốt hơn thì  thường có bằng cấp và địa vị cao trong xã hội khi lớn lên. Bên cạnh đó, những trẻ mẫu giáo có thành tích môn toàn học và tập đọc cao thì khả năng đỗ đại học và có cuộc sống sung túc cũng cao hơn khi trưởng thành.

kha-nang-ngon-ngu-cua-tre

Nghiên cứu được tiến hành trong nhiều năm bằng cách phân tích dữ liệu của 8.650 trẻ em. Sau khi kiểm tra dữ liệu 3 năm sau của các em, họ phát hiện những đứa trẻ có vốn từ vựng nhiều lúc 2 tuổi đều có suy nghĩ và hành vi nhanh nhạy hơn.  Điều này có thể suy ra vai trò quan trọng của tốc độ phát triển từ vựng đối với tương lai của trẻ.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡng và trung cấp dược hà nội, xét tuyển hồ sơ đi học ngay đầu năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

Khoảng cách về khả năng nói của trẻ biểu hiện rất rõ giữa các nhóm như: trẻ ở gia đình được cha mẹ quan tâm ít và nhiều, trẻ ở gia đình có thu nhập cao và thấp, trẻ sinh ra từ những người mẹ có vấn đề về ngôn ngữ hay răng miệng hoặc cân nặng thấp khi sinh.

Với phát hiện mới này, các nhà khoa học mong muốn các bậc phụ huynh sẽ quan tâm hơn tới việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho con mình.

Bài viết cùng chuyên mục