Mon, 10 / 2019 | helios

SÁCH HAY NÊN ĐỌC – DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 2 : SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN HIỆU QUẢ, HIỂU ĐƯỢC KIM TỨ ĐỒ ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN Trong xã hội có bốn nhóm làm ra tiền bạc, ai trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về 1 trong 4 nhóm đó là Kim […]SÁCH HAY NÊN ĐỌC – DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 2 : SỬ DỤNG ĐỒNG VỐN HIỆU QUẢ, HIỂU ĐƯỢC KIM TỨ ĐỒ ĐỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ HƠN

Trong xã hội có bốn nhóm làm ra tiền bạc, ai trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về 1 trong 4 nhóm đó là Kim tứ đồ :
+ Nhóm người làm công : Những người làm thuê cho 1 để nhận lương được trả hàng tháng. Họ có thể giữ chức vụ cao như quản lý hay chỉ là 1 nhân viên thông thường, đây là nhóm người có thu nhập thấp nhất trong kim tứ đồ.
+ Người làm tư : Những người tự kinh doanh nhờ chuyên môn và kinh nghiệp. Những người này mắc bệnh chuyên môn rất cao, phụ thuộc vào thời gain và tay nghề của họ.
+ Nhóm chủ doanh nghiệp : đó là những người có công ty và điều hành hệ thống kinh doanh. Họ có thể chỉ là những người quản lý cấp cao, họ sử dụng rất ít thời gian nhưng vẫn có thể thu nhiều lời nhận từ hoạt động kinh doanh của mình.
+ Nhóm chủ đầu tư : Có khả năng dùng đồng tiền để đẻ ra tiền, bắt tiền làm việc cho mình, họ luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư kể cả khi thị trường đi lên hay đi xuống.

Người cha nghèo khuyên Kiyosaki trở thành 1 nhân viên nhóm L có mức lương cao hoặc 1 chuyên gia làm tư có mức phí cao như luật sư hay bác sĩ. Trong khi đó người cha giàu lại khuyên ông trở thành ông chủ lớn và dùng tiên của mình để đầu tư trở nên giàu có. Một bên dùng thời gian để trao đổi lấy thu nhập, một bên thì dùng tài sản để kiếm thêm được thu nhập cho mình.

Hầu hết chúng ta đều có khả năng kiếm tiền từ cả 4 nhóm trên tứ đồ. Nó không quyết định từ việc chúng ta học gì ở trường mà thuộc về bản thân chúng ta, đó là những quan điểm về về cách chúng ta tạo ra tiền bạc. Cho dù chúng ta có làm một ngành nghề chuyên môn nào đi nữa, chúng ta vẫn có thể tồn tại và làm việc trong cả 4 nhóm.
——————————————-
► Tải xuống Ebook Dạy con làm giàu tập 2 : https://goo.gl/USFOL5
► Xem thêm video review cuốn Cha giàu cha nghèo tập 1 :

——————————————-
► ► ► Đăng ký kênh để nhận được video review sách hàng tuần:
► Kênh Youtube : https://youtube.com/danghnn
► Like Fanpage | Dang HNN: https://fb.com/hnndang
► Danh sách cách sách đã review : https://goo.gl/EPKUIw

source

Bài viết cùng chuyên mục