Tue, 04 / 2015 | helios

Trò chuyện nhiều tạo không khí vui vẻ và gắn kết mọi người lại với nhau, không chỉ vậy nó còn giúp bé phát triển các kỹ năng giao tiếp sau này. Với một số trò chơi đơn giản dưới đây bạn sẽ dạy trẻ tập nói nhanh chóng. Dạy bé tập nói bằng các […]

Trò chuyện nhiều tạo không khí vui vẻ và gắn kết mọi người lại với nhau, không chỉ vậy nó còn giúp bé phát triển các kỹ năng giao tiếp sau này. Với một số trò chơi đơn giản dưới đây bạn sẽ dạy trẻ tập nói nhanh chóng.

Dạy bé tập nói bằng các trò chơi  về từ vựng

Bé sẽ thích thú chơi một trò chơi hơn là làm mọi thứ, hãy kết hợp việc học và chơi cho trẻ. Chỉ đơn giản đến các địa điểm như quán cà phê, sân bay hay cửa hàng bạn có thể chỉ và đó trẻ “thứ gì đây?”, “cái gì đây con?”.. bé sẽ rất hứng thú đáp lại. Nếu bé không biết, bạn có thể nói thầm vào tai bé sau đó để bé nói to lên cho nhớ, cùng lúc đó bạn cũng có thể giúp bé biết được công dụng và đặc điểm những gì liên quan đến vật đó.

Cho bé tham gia thảo luận để dạy bé tập nói

Trẻ em rất muốn mình được như người lớn, khi được nghe chuyện trẻ rất muốn tham gia và có ý kiến. Bạn đừng nghĩ những gì người lớn nói với nhau chỉ là thoáng qua, bé nhà bạn có thể hiểu nhiều hơn thế. Cho dù ý kiến của bé chưa sắc đáng, không được chọn nhưng bạn cũng nên cho bé tham gia có ý kiến bởi điều này rất có lợi cho quá trình bé tập nói. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc nhanh chóng, hiệu quả an toàn tại Placencare.

Quay phim bé

Đa số các trẻ nhỏ đều rất hào hứng với ống kính máy quay, được biểu diễn và thể hiện mình, bạn có thể giúp trẻ học nói bằng cách này. Hãy thử bật máy quay và quay trẻ, cho trẻ diễn xem bé phản ứng ra sao. Nếu bé nhà bạn không cần khuyến khích mà vẫn có thể diễn xuất tốt thì bạn hãy thường xuyên cho trẻ làm điều này. Vừa giúp các bé tập nói nhanh vừa giúp tăng khả năng tự tin cho bé.

Nhiều bé không chủ động, cha mẹ có thể hướng dẫn bằng việc đưa ra các câu hỏi để bé trả lời như phỏng vấn trên tivi, bé sẽ rất hứng thú với trò chơi này.

Bài viết cùng chuyên mục