Tue, 04 / 2015 | helios

Ở một giai đoạn nhất định, bé nhà bạn chưa thể nói được thì việc sử dụng những ngôn ngữ kí hiệu là rất quan trọng để bé và bạn hiểu nhau hơn. Khi còn nhỏ được tiếp xúc với ngôn ngữ ký hiệu sẽ giúp bé nhà bạn có vốn từ vựng phong phú […]

Ở một giai đoạn nhất định, bé nhà bạn chưa thể nói được thì việc sử dụng những ngôn ngữ kí hiệu là rất quan trọng để bé và bạn hiểu nhau hơn.

Khi còn nhỏ được tiếp xúc với ngôn ngữ ký hiệu sẽ giúp bé nhà bạn có vốn từ vựng phong phú hơn có khả năng biểu cảm tốt hơn. Hơn thế nữa, ký hiệu ngôn ngữ cũng giúp cha mẹ chăm sóc bé dễ dàng hơn và thắt chặt tình cảm từ hai phía.

Dạy bé gọi “mẹ” bằng ngôn ngữ ký hiệu

Người mẹ nào cũng mong một ngày con mình cất tiếng goi “mẹ” nhưng bạn có thể dạy bé và tăng khả năng này một cách nhanh chóng bằng việc “huấn luyện” bé ngay từ khi còn nhỏ bằng cách ký hiệu. Hãy ra ký hiệu cho bé khi mở rộng và đặt bàn tay phải duỗi thẳng, đặt gần sát mang tai sao cho ngón tay trỏ gần sát với cằm và gọi một tiếng “mẹ” rõ ràng và dứt khoát.

Dạy bé gọi “ba” bằng cách ký hiệu

Khi trẻ mới bập bẹ, tiếng “ba” hay “bà” là tiếng đầu tiên trẻ nói. Bạn có thể giúp bé nhanh chóng phát âm được khi đặt bàn tay phải hoặc trái duỗi thẳng, mở rộng cho ngón trỏ đặt gần sát chân phải hoặc trái. Tiếp theo gọi tiếng “ba” trong sự tươi vui và rõ ràng.

Mẹ yêu con

Sử dụng một bàn tay để làm ký hiệu, giơ thẳng ngón tay cái, ngón út và ngón trỏ, ngón đeo nhẫn và ngón giữa bên cạnh cụp xuống. Hướng lòng bàn tay về hướng bé sau đó di chuyển và lại gần nói to mạch lạc “mẹ yêu con”. Lâu dần trẻ sẽ nhận biết được ký hiệu đó là sự thể hiện tình cảm giành cho mình. Ads: Cách trị nám hiệu quả nhấttrị nám tận gốc nhanh chóng, hiệu quả an toàn tại Placencare.

Đi vệ sinh

Nắm bàn tay, ngón cái để giữa ngón trỏ và ngón giữa. Giơ nắm tay ngang vai và lắc lắc nắm tay giống như bạn đang rung chuông báo hiệu cho bé đã đến lúc đi vệ sinh.

Ký hiệu này được sử dụng cho cả việc đi ị và đi tiểu của bé. Sử dụng các ký hiệu khi bạn thấy bỉm của bé bị bẩn để bé có thể nhận thức được những gì bé vừa làm.

Bài viết cùng chuyên mục