Thu, 05 / 2015 | helios

      Trẻ vừa sinh ra não bộ giống như một tờ giấy trắng, qua thời gian, trang giấy đó sẽ được lấp đầy dần bằng những nét vẽ của cuộc sống mà người họa sĩ đầu tiên chính là cha mẹ. Hãy tận dụng giai đoạn đầu đời khi không gian não bộ […]

      Trẻ vừa sinh ra não bộ giống như một tờ giấy trắng, qua thời gian, trang giấy đó sẽ được lấp đầy dần bằng những nét vẽ của cuộc sống mà người họa sĩ đầu tiên chính là cha mẹ. Hãy tận dụng giai đoạn đầu đời khi không gian não bộ của trẻ còn trống để trau dồi cho con những điều có ích cho tương lai…

     Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ con là lứa tuổi cần ăn chơi ngủ nghỉ, việc nhồi nhét một thứ ngôn ngữ xa lạ sẽ khiến trẻ mệt mỏi, quá tải và trẻ cũng còn quá nhỏ để có thể tiếp thu. Tuy nhiên, những nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng, từ 2 tuổi trẻ đã có đủ khả năng để tiếp thu một ngoại ngữ mới. Trẻ được tiếp cận với tiếng Anh càng sớm thì khả năng hấp thụ và sử dụng ngoại ngữ khi trưởng thành lại càng cao.

day-con-hoc-tieng-anh

    Theo đó, giai đoạn từ 2-3 tuổi trẻ có khả tiếp thu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hãy tích cực cho trẻ nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình nước ngoài để trau dồi khả năng phát âm của trẻ. Sau này bạn sẽ ngạc nhiên vì con bạn có thể trò chuyện như người bản ngữ. Ads: Trị nám da mặtcách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại Placencare.

     Nếu bạn lo lắng việc học ngoại ngữ sẽ cản trở sự phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ thì sự lo lắng của bạn là hoàn toàn thừa thãi. Chỉ cần bạn cẩn thận trong cách lựa chọn phương pháp học cho con phù hợp với từng lứa tuổi và đừng quá lạm dụng việc học hành, gây căng thẳng cho trẻ. Bởi trẻ chỉ có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi thoải mái và hứng thú.

     Do đó, bạn hãy cố gắng tạo hứng thú cho trẻ bằng cách lồng ghép, thay đổi liên tục những phương pháp khác nhau để tránh gây nhàm chán. Bạn có thể bắt đầu dạy tiếng anh cho con bằng những việc đơn giản như chào con bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, dậy con cách gọi các đồ vật trong nhà… Đôi khi, với một số kiến thức đơn giản bạn hãy cố tình trả lời sai để con phát hiện và sửa lỗi. Bên cạnh đó, hãy khen ngợi trẻ khi trẻ phát âm đúng, lúc này trẻ sẽ tự tin hơn và mong muốn được cha mẹ khen ngợi sẽ khiến trẻ học hành tích cực hơn.

Bài viết cùng chuyên mục