Tue, 11 / 2015 | helios

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Có những thói quen chế biến thực phẩm khiến trí thông minh, khả năng tư duy và óc sáng tọc của trẻ bị tác động tiêu cực mà các mẹ […]

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Có những thói quen chế biến thực phẩm khiến trí thông minh, khả năng tư duy và óc sáng tọc của trẻ bị tác động tiêu cực mà các mẹ cần tuyệt đối tránh.

4. Thức ăn nhanh

thuc-pham-anh-huong-tri-thong-minh-cua-be3

Thức ăn nhanh luôn luôn nằm trong danh sách những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe của con người. Không làm tăng huyết áp, gây xây da, ảnh hưởng tim mạch hay gây ra béo phì… mà một nghiên mới đây còn chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh có thể làm chậm hoạt động của não. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược bộ quốc phòngtrung cấp y hà nội và cao đẳng dược phú thọ năm 2016.

Theo đó, những trẻ em ăn nhiều đồ ăn nhanh có kết quả làm bài kiểm tra toán, khoa học và văn thấp hơn so với những trẻ ít khi ăn đồ ăn nhanh.

5. Đồ ăn chứa chất làm ngọt nhân tạo

Nước ngọt có ga, bánh kẹo… có thể khiến não bộ của trẻ bị tổn thương và làm suy giảm khả năng nhận thức nếu để trẻ sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, chúng còn là nguyên nhân gây sâu răng và hàng loạt các vấn đề về sức khỏe.

6. Đồ ăn chứa protein đã qua xử lí

thuc-pham-anh-huong-tri-thong-minh-cua-be3

Đạm (protein) rất cần thiết để tạo nên cơ bắp và giúp cơ thể hoạt động hiệu quả nhưng đạm đã qua xử lí lại rất có hại cho não bộ. Những món những món chứa protein đã qua xử lí như thịt xông khói, thịt hộp, xúc xích,… sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển và khả năng hoạt động của não bộ. Tốt nhất, hãy cung cấp nguồn protein tự nhiên cho bé thông qua các loại thực phẩm như trứng, sữa, cá, thịt, đậu phụ và các loại hạt… nhằm bảo vệ hệ thần kinh của bé./.

Bài viết cùng chuyên mục