Tue, 06 / 2015 | helios

Sinh con là sứ mệnh thiêng liêng của người phụ nữ và chăm sóc, nuôi dạy con cái cũng như vậy. Tuy rất hạnh phúc, nhưng hầu hết chị em đều bỡ với vai trò mới này. Những giấc ngủ gián đoạn vì con quấy khóc, những đêm thức trắng vì con đau bụng, phát […]

Sinh con là sứ mệnh thiêng liêng của người phụ nữ và chăm sóc, nuôi dạy con cái cũng như vậy. Tuy rất hạnh phúc, nhưng hầu hết chị em đều bỡ với vai trò mới này. Những giấc ngủ gián đoạn vì con quấy khóc, những đêm thức trắng vì con đau bụng, phát sốt hay bị ho… là điều mà dường như đã trở thành nỗi bất an chung của bất cứ ai lần đầu làm mẹ.

Theo đó, trẻ khó ngủ, hay thức giấc về đêm và liên tục quấy khóc là tình trạng chung mà cha mẹ nào cũng phải đối mặt. Việc này không những ảnh hưởng tới sinh hoạt của bố mẹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ.

tre-quay-khoc-ve-dem

Những mẹo vặt bổ ích sau đây sẽ giúp các mẹ xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình chăm sóc giấc ngủ cho trẻ nhỏ được "suôn sẻ" hơn:

Để xử lý tình huống trên, các mẹ có thể áp dụng một số biện pháp sau:

– Tắm hoặc lau người cho bé bằng nước ấm pha với tinh dầu oải hương trước khi đi ngủ sẽ giúp bé thư giãn tinh thần và dễ ngủ hơn;

Trung cấp y tế Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội

–  Cho trẻ uống một ly sữa nóng khoảng 30 phút trước khi ngủ, bé sẽ ngủ ngon và sâu hơn do trong sữa có tryptophan, một chất có tác dụng an thần.

Nếu áp dụng các biện pháp trên mà tình hình vẫn không có tiến triển thì nên đưa trẻ tới khám bác sĩ để có phương hướng điều trị chính xác, vì rất có thể trẻ khó ngủ là dấu hiệu của tình trạng thiếu canxi.

Bài viết cùng chuyên mục