Tue, 07 / 2015 | helios

Trẻ nhỏ thường hiếu động, tò mò với cái mới nên khả năng tập trung không cao và hứng thú đối với mọ việc hay vấn đề gì đó cũng không duy trì được lâu. Đối với việc học tập cũng vậy, đa phần trẻ nhỏ đều tỏ ra hào hứng trước những kiến thức […]

Trẻ nhỏ thường hiếu động, tò mò với cái mới nên khả năng tập trung không cao và hứng thú đối với mọ việc hay vấn đề gì đó cũng không duy trì được lâu. Đối với việc học tập cũng vậy, đa phần trẻ nhỏ đều tỏ ra hào hứng trước những kiến thức mới, nhưng sự hào hứng đó sẽ nhanh chóng biến mất khi trẻ bị cuốn vào những thú vui khác mới lạ hơn.

Bí quyết giúp con tập trung và hứng thú với việc học

Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp cha mẹ có thể dạy con tập trung và hứng thú với việc học hơn:

1. Dạy bé vừa học vừa chơi

+ Tạo ra những trò chơi bổ ích và phương pháp học linh hoạt dựa trên tinh thần "học mà chơi, chơi mà học" nhằm thu hút sự chú ý của trẻ, sẽ giúp trẻ tích cực và hào hứng với việc tiếp cận kiến thức hơn.

+ Không nên bất chấp phương thức mà ép trẻ ngồi vào bàn học mọi lúc, bởi việc ép buộc chẳng những không giúp trẻ tiếp thu được kiến thức mà còn làm bé chán ghét việc học hơn.

+ Tạo ra cho bé những động lực và mục tiêu học tập bằng cách khích lệ và khen thưởng khi bé đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, đừng quá chú trọng thành tích và gây áp lực quá lớn cho bé nhé!

2. Tạo không khí thoải mái khi dạy trẻ học

Khi dạy trẻ học bài, cha mẹ cần:

+ Giữ thái độ nhẹ nhàng, bình tĩnh, tạo cảm giác bình đẳng và thân thiết như những người bạn để trẻ thoải mái thể hiện bản thân ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy.

+ Tích cực khuyến khích trẻ bày tỏ quan điểm cá nhân, kích thích trẻ chủ động tìm tòi, suy nghĩ nhằm phát huy tối đa khả năng nhận thức của trẻ.

3. Tạo không gian học tập khoa học

+ Tạo một không gian riêng phục vụ cho việc học tập của trẻ với tiêu chuẩn đầu tiên là yên tĩnh và thoáng đãng;

+ Trong góc học tập của trẻ, ngoài những đồ dùng cần thiết cho học, không nên để thêm bất cứ đồ đạc gì có thể khiến trẻ sao nhãng, mất tập trung như máy nghe nhạc, truyện tranh,…

Trung cấp y tế Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội 

4. Lập thời gian biểu học tập hợp lí

Cuối cùng, cha mẹ cần lập cho trẻ một thời gian biểu hợp lý, giúp trẻ học tập và sinh hoạt một cách quy củ, khoa học hơn, và cha mẹ cũng có thể dễ dàng kiểm soát trẻ hơn. Tuy nhiên, cũng cần đặc biệt lưu ý với các bậc phụ huynh là không nên ép con học quá nhiều, và cũng tuyệt đối không được la mắng, đánh đập trẻ. Hãy tôn trọng khả năng và năng lực cá nhận của trẻ./.

Bài viết cùng chuyên mục