Fri, 04 / 2015 | helios

Môn Văn học giúp bồi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp bé có cái nhìn cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay  nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng bởi con họ không thực sự chú ý đến môn Văn. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng con mình không có năng khiếu, nhưng đó […]

Môn Văn học giúp bồi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp bé có cái nhìn cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay  nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng bởi con họ không thực sự chú ý đến môn Văn. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng con mình không có năng khiếu, nhưng đó là một sai lầm, với bất cứ một môn học nào cũng cần được rèn luyện từ những thói quen hàng ngày.

Thường xuyên cho bé đọc truyện, sách báo

Đọc sách báo sẽ giúp bé có cơ hội được tiếp xúc với ngôn ngữ phong phú của tiếng Việt, đồng thời tăng năng lực tình cảm và sự cảm thụ cho trẻ, tăng khả năng diễn đạt để có vốn từ phong phú và sâu sắc hơn giúp bé thêm tự tin khi giao tiếp và tư duy cũng được nhạy bén hơn.

Cho bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn

Khi được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn, vốn sống cũng như vốn hiểu biết của bé về xung quanh sẽ được cải thiện, khi có một vấn đề đưa ra bé sẽ biết vận dụng để miêu tả và thể hiện khả năng cảm thụ của mình.

Hình thành thói quen ghi nhật ký cho trẻ

Để nâng cao khả năng viết hàng ngày, bạn có thể tập cho trẻ thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Với cuốn nhật ký của riêng mình, bé có thể thỏa sức ghi chép và sáng tạo, thể hiện suy nghĩ của bản thân với các sự kiện diễn ra mỗi ngày. Cách này sẽ giúp rèn luyện óc sáng tạo và tư duy suy nghĩ độc lập cho trẻ.

Soạn bài thật kỹ trước khi đến lớp

Nhiều học sinh nghĩ việc soạn bài môn văn trước hi đến lớp chỉ là vô bổ và khi được yêu cầu chỉ là soạn chống đối mà không biết hết được vai trò của việc soạn văn ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, việc soạn văn trên lớp sẽ giúp trẻ hiểu thêm về bài học mới bằng những cảm nhận ban đầu của riêng mình, và khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài, khi nói đến vấn đề đó, chúng ta sẽ nhận thấy rằng mình đã tiếp xúc ít nhiều. Làm được điều đó, trẻ sẽ hứng thú với môn văn hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục