Sun, 03 / 2015 | helios

Mong con mình sau này ra đời sẽ khỏe mạnh và thông minh luôn là điều cha mẹ nào cũng mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bậc cha mẹ những bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Dạy con bằng âm nhạc Theo khoa học nghiên […]

Mong con mình sau này ra đời sẽ khỏe mạnh và thông minh luôn là điều cha mẹ nào cũng mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bậc cha mẹ những bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Dạy con bằng âm nhạc

Theo khoa học nghiên cứu, trẻ em khi còn ở trong bụng mẹ được nghe nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên cũng tùy sở thích của các bà bầu, nếu như không thích nghe những bản nhạc đó mà ép nghe càng gây cảm giác chán nản và ảnh hưởng đến con bạn nhiều hơn.

Chính bởi vậy, bạn cần chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương và êm tai để cả hai mẹ con cùng thích. Cũng cần lưu ý âm lượng vừa phải, tránh làm bé giật mình.

Mẹ bầu nghe nhạc sẽ giúp con thông minh hơn 

Động tác vuốt ve

Vào những  tháng nhất định, thai nhi lớn và sẽ có nhiều động tác đạp vào bụng mẹ như một cách giao tiếp của bé. Để đáp lại điều đó bạn cũng nên có những động tác đáp lại như vuốt ve, đến vỗ nhẹ bụng. Những động tác đó khiến bạn có mối liên hệ mật thiết với con ngay từ trong giai đoạn còn trong bụng rất tốt cho việc luyện phản xạ và kích thích sự phát triển của hệ thần kinh.

Tuy nhiên những động tác này cần nhẹ nhàng, sử dụng các ngón tay tránh dùng bàn tay xoa bụng bầu bởi điều đó có thể làm xuất hiện các cơn co là một trong các nguyên nhân dẫn đến động thai hoặc có thể sinh non. Nếu những mẹ bầu đã có tiền sử động thai hoặc sinh non thì không nên áp dụng điều này.

Trò chuyện với con

Trò truyện với con ngay từ khi bé còn trong thai nhi sẽ làm tăng phản ứng của trẻ, bé sẽ có phản ứng nhanh chóng, nhạy bé và sáng suốt hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn trò chuyện thường xuyên có thể khiến tình cảm gia đình gắn bó sớm. Môi này hãy giành ra 3 đến 4 lần trò chuyện với con khoảng 15 đến 20 phút khiến mẹ bầu vừa dễ chịu vừa giúp con thông minh hơn đó.

Nghĩ đến những điều vui vẻ, hướng thiện

Trong suốt thời gian mang bầu, suy nghĩ và tâm lý của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Chính bởi vậy, muốn trẻ phát triển tốt, sau này thông mình các mẹ cần chú ý đến thái độ sống mỗi ngày, hãy làm những việc tốt, đọc và xem những điều tích cực để luôn có được cảm giác bình yên và hạnh phúc. Khi mẹ vui, tâm lý thoải mái thì bé cũng cảm thấy dễ chịu, thư thái và an toàn.

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ nhưng nhưng những cảm nhận của thai nhi cũng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến phần nào tính cách của bé sau này.  Nên hãy suy nghĩ tích cực và tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống mỗi ngày nhé các mẹ bầu. 

Bài viết cùng chuyên mục