Sun, 12 / 2015 | helios

Nỗi lo trẻ còi xương, chậm lớn luôn ám ảnh các bậc làm che mẹ. Do đó, nhiều mẹ chọn cách ép con ăn thật nhiều để bé tăng cân mà không biết rằng, trẻ có tăng cân hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, lứa tuổi và khả năng hấp thu dinh dưỡng […]

Nỗi lo trẻ còi xương, chậm lớn luôn ám ảnh các bậc làm che mẹ. Do đó, nhiều mẹ chọn cách ép con ăn thật nhiều để bé tăng cân mà không biết rằng, trẻ có tăng cân hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, lứa tuổi và khả năng hấp thu dinh dưỡng trong từng giai đoạn của trẻ.

giup-be-tang-can

Dưới đây là một số bí quyết giúp trẻ tăng cân nhanh chóng mà các mẹ có thể tham khảo:

1. Ưu tiên món bé thích, món ăn đa dạng

Sở thích ăn uống của mỗi đứa trẻ là khác nhau, do đó, cha mẹ không nên dùng một thực đơn cho nhiều bé hoặc ép bé ăn những thứ bé không thích. Thay vào đó, hãy để trẻ được ăn món mà trẻ thích, sau đó từ từ giúp bé làm quen với những món ăn khác giàu dinh dưỡng hơn bằng cách kết hợp nhiều thực phẩm, món ăn khác nhau.

Để trẻ có thể tập làm quen với nhiều đồ ăn khác nhau và tránh sinh chứng biến ăn, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ thường xuyên. Bữa ăn nên đa dạng với nhiều món khác nhau và tham khảo cách chế biến nhiều món ăn từ một loại thực phẩm. Ads: Bán mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong Tây Nguyên tại Hà Nội

2. Uống nước hoa quả và sữa đủ lượng

giup-be-tang-can2

Nước hoa quả và sữa là thực phẩm bổ dưỡng, giúp tăng cân hiệu quả, các mẹ nên cho bé dùng thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ nên cho trẻ dùng với liều lượng vừa đủ, cho trẻ uống nhiều quá sẽ khiến trẻ no và không chịu ăn thêm đồ ăn.

Ngoài ra, nước hoa quả có lượng đường cao, nếu uống nhiều quá sẽ có thể gây hỏng men răng, ảnh hưởng tới dạ dày.

3. Dinh dưỡng cân bằng

Muốn trẻ tăng cân, cha mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng với các nhóm nhóm thực phẩm giàu chất xơ, chất khoảng, vitamin, đạm và chất béo lành mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục