Tue, 04 / 2015 | helios

Bé nhà bạn đang ở tuổi chập chững biết đi nhưng không biết nhiều từ ngữ, bé vẫn bập bẹ và rất thích nói chuyện với người khác. Với một vài cách đơn giản bạn có thể giúp bé nhà biết nói nhanh hơn. Kể lại những gì xảy ra trong ngày với bé Đối […]

Bé nhà bạn đang ở tuổi chập chững biết đi nhưng không biết nhiều từ ngữ, bé vẫn bập bẹ và rất thích nói chuyện với người khác. Với một vài cách đơn giản bạn có thể giúp bé nhà biết nói nhanh hơn.

Kể lại những gì xảy ra trong ngày với bé

Đối với một bé đang tuổi tập đi, mới biết đi thì một ngày là một chuỗi các hoạt động xảy ra như theo bà đi chợ, ra công viên chơi cùng anh hay chơi cùng chị giúp việc, tất cả đều có thể trở thành đề tài thú vị cho mỗi buổi tối trước khi đi  ngủ. Các bậc cha mẹ hãy giành ra thời gian để hỏi han chuyện mỗi ngày xảy ra với con. Đều này giúp ích rất nhiều giúp con nhanh biết nói, đồng thời có thể hiểu con hơn, biết được những hoạt động trong ngày của con. Cách này rất tốt đối với những bé mỗi ngày được gửi trong nhà trẻ.

Tạm ngừng khi kể chuyện

Kể chuyện cho bé nghe vừa là một cách giáo dục, vừa là cách giúp bé giải trí mỗi ngày. Bậc cha mẹ cần tạo ra sự tương tác cho bé khi kể chuyện, hãy cho bé cơ hội tỏa sáng bằng cách kể cho bé nghe những câu chyện mà bé thích, thỉnh thoảng tạm ngừng cho bé điền vào chỗ trống, nếu bé chưa nhớ bạn có thể nhắc, nhiều lần bé sẽ nhớ được ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy. Lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bé luyện âm từ mới rất tốt.

Nói chuyện qua điện thoại

Trên thực tế trẻ nhỏ ngay cả khi chưa biết nói cũng rất thích thú với chiếc điện thoại. Bạn nên tận dụng điều này để giúp bé tập nói, khi người thân hoặc bạn bè gọi điện đến, hãy cho bé cầm điện thoại và bập bẹ, bé sẽ không sử dụng ngôn ngữ hình thể mà sẽ cố gắng để phát âm và nói. Bạn có thể nhờ người ở bên đầu dây hỏi bé những câu đơn giản như “con ăn cơm chưa?” “con ngoan không?”,…

 

Bài viết cùng chuyên mục