Sai lầm khi tắm nắng cho trẻ cần tránh

Tắm nắng cho trẻ là điều hết sức cần thiết và quan trọng nhằm góp phần tạo nên nền tảng tốt nhất cho trẻ được phát triển một cách toàn diện hơn. Việc làm này tuy nghe có vẻ đơn giản ,dễ thực hiện nhưng nếu như không biết cách ,không có kinh nghiệm thì bố mẹ dễ mắc những sai lầm khi tắm nắng cho trẻ. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu những sai lầm khi tắm nắng cho trẻ cần phải được chú trọng hơn nữa.

1. Tắm nắng cho trẻ quá sớm là sai lầm

Nhiều bà mẹ cứ nghĩ rằng nếu như cho con mình tắm nắng sớm là rất có ích, chín vì thế mà cho bé yêu ra nắng tắm quá sớm khi chỉ mới lọt lòng được mấy ngày. Đây là một sai lầm cần tránh khi tắm nắng cho trẻ bởi tuần đầu tiên sau khi sinh là thời gian trẻ cần được thích nghi với môi trường sống ở bên ngoài cho nên sẽ có nhiều thay đổi hơn so với khi đang nằm ở trong bụng mẹ. Khi cho tắm nắng sớm sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ em ,hệ miễn dịch lúc này cũng đang còn yếu cho nên nếu tắm nắng sẽ gây nên dị ứng da, viêm da… chính vì vậy lưu ý chỉ nên cho trẻ tắm nắng khoảng 10 ngày tuổi sau khi sinh là hợp lí nhất.

2. Sai lầm khi tắm nắng cho trẻ quá lâu

Tắm nắng cho trẻ là một việc làm rất tốt nhưng nó chỉ thật sự tốt và phát huy được tác dụng khi được thực hiện đúng thời điểm và đúng cách. Nếu như tắm nắng cho trẻ quá lâu thì sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Nên tắm nắng cho trẻ khoảng 2 tiếng mỗi ngày và chia nhỏ thời gian ra mỗi lần như vậy từ 15 đến 20 phút. Tuy nhiên thì ở trong khoảng thời gian đầu khi mới ra nắng thì bạn chỉ nên cho trẻ tắm khoảng vài phút rồi sau tăng dần thời lượng để trẻ có thể thích ứng dần.

3. Thời gian tắm nắng không phù hợp là sai lầm

Việc bạn xác định việc tắm nắng cho trẻ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như ánh nắng quá gay gắt sẽ làm ảnh hưởng tới làn da , ảnh hưởng tới sức khỏe. Tốt nhất bạn nên cho bé tắm trước 7h sáng vì lúc này ánh nắng khá là dịu, không khí lại trong lành cho nên rất tốt cho sức khỏe của bé.

Vào mùa đông thì bạn nên cho trẻ tắm từ 7-9h sáng và tuyệt đối không được tắm nắng cho trẻ vào khoảng thời gian từ 9h sáng đến 4 giờ chiều vì thường thì cuối buổi chiều ánh nắng khá là dịu nhưng bạn cũng không nên cho trẻ tắm nắng vào lúc này bởi vì nó cũng không hề thật sự tốt cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

4. Tắm nắng cho trẻ qua khung cửa kính

Nhiều bà mẹ cứ sợ khi cho con mình ra ngoài tắm nắng thì sẽ bị nhiễm khói bụi cho nên để cho con mình tắm qua khung của kính nhưng làm như vậy da của trẻ không được tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp thì cũng không được gì . Hãy để cho trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời với địa điểm tắm nắng thông thoáng,sạch sẽ.

5. Quan niệm trẻ nào cũng có thể tắm nắng là sai lầm

Việc tắm nắng cho trẻ tuy là rất tốt nhưng bạn nên biết rằng không phải trẻ nào cũng có thể tắm nắng được đâu nhé. Với những trẻ bị đao,dị ứng da, viêm nhiễm hay là đang dùng thuốc kháng sinh thì tuyệt đối không được cho con tắm nắng bởi vì làm như vậy nó sẽ khiến cho bệnh tình thêm trầm trọng ,giảm hẳn tác dụng điều trị của thuốc mà thôi.

Trên đây là những sai lầm khi tắm nắng cho trẻ, các ông bố và mẹ nên chú ý hơn nữa để tắm nắng đúng cách cho bé yêu nhà mình nhé!

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply