Những trò chơi dân gian có lợi cho trẻ

Những trò chơi dân gian của ngày xưa rất tốt cho trẻ nhỏ, nó giúp cho các bạn trẻ có thể có khả năng tiếp thu và trau dồi được ngôn ngữ của mình một cách tốt hơn. Chính vì vậy cho nên làm bậc cha mẹ nên dạy cho con mình những trò chơi giân dan đó để cho trẻ tạo nên được tư duy tốt . Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo những bài viết ở dưới đây bạn nhé!.

1. Trò chơi dân dân chi chi chành chành

Trò chơi chi chi chành chành là một trong những trò chơi rất có lợi cho trẻ em, giúp cho trẻ có thể rèn luyện được tính cách phản xạ cũng như sự phản ứng của trẻ được nhanh nhạy hơn. Ngoài ra thì trò chơi này cũng không tốn quá nhiều diện tích hay là số người đông. Chỉ cần bạn và bé cùng chơi với nhau là được rồi. Nên áp dụng trò chơ này đối với những bé khoảng 1 tuổi.

2. Dạy con chơi oẳn tù tì

Trò chơi này rất tốt cho việc giúp trẻ phán đoán và phản xạ được một cách nhanh và tốt nhất.

3. Trò ô ăn quan

Đây là trò chơi mà nó có thể giúp cho trẻ em có thể tính toán được một cách nhanh hơn, đồng thời qua đó cũng giúp cho trẻ có khả năng tư duy tốt, chính xác hơn.

Ô ăn quan trò chơi dân gian nên dạy trẻ

Đây là kiểu trò chơi giúp cho trẻ có thể tính toán được nước đi nhanh hơn ở trong đầu, từ đó giúp trẻ có tư duy tính toán nhanh hơn, chính xác hơn ở trong mỗi lần đi. Chính vì vậy cho nên bạn nên khuyến khích con mình chơi trò này để giúp cho con có tính sáng tạo cao, có khả năng tư duy tốt và tính toán cũng được tốt hơn nhiều.

4. Bịt mắt bắt dê.

Trò chơi này có thể giúp cho con nhà bạn có khả năng phán đoán cao , cũng như có sự định hướng khi đang bị bịt mắt không thấy gì.

5. Rồng rắn lên mây

Khi chơi trò này thì sẽ giúp cho trẻ có được tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau hươn. Đồng thời có thể rèn luyên cho con mình được thể lực tốt, tính nhanh nhẹn và hoạt bát ở trong mọi tình huống. Chính vì thế bạn nên cho con trẻ chơi trò này để cho con có sức khỏe và thể lực tốt, cũng như để nâng cao được sức đề kháng của cơ thể, giúp cho trẻ có thể tránh được bệnh tật .

6. Chơi nhảy dây.

Nhảy dây là một trò chơi cũng rất phổ biến ở ngày xưa, nhảy dây giúp cho các bé có thể rèn luyện được sức khỏe và thể lực tốt hơn. Ngoài ra nhảy dây cũng giúp cho các bé tăng được chiều cao, nâng cao khả năng phán đoán khi dây xuống và lên.

Trò chơi gồm từ 7 đến 10 người. Tất cả đứng thành vòng tròn, tay nắm tay, giơ cao lên qua đầu. Rồi bắt đầu hát.

7. Mèo đuổi chuột

“Mời bạn ra đây

Tay nắm chặt tay

Đứng thành vòng rộng

Chuột luồn lỗ hổng

Mèo chạy đằng sau

Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo

Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột”

Đây là trò chơi hay , hai người đứng ở giữa vòng còn lại mọi người quay lưng vào nhau. Khi mọi người đã hát đến câu cuối cùng thì chuột lại bắt đầu chạy , mèo phải chạy theo sau. Mèo sẽ thắng khi bắt được chú chuột.

Trò chơi này tạo cho con trẻ tính linh hoạt, phán đoán cao và yêu cầu phải nhanh nhẹn cho nên trẻ cũng được rèn luyện.

Trên đây chính là những trò chơi dân gian rất có lợi cho trẻ em  .Bạn hãy áp dụng cho con mình để cho con nhà bạn có được một thể lực tốt cũng như là phản xạ tốt nhất, tạo nên được sự linh hoạt ở trong cuộc sống.

 

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply