Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Trẻ em nếu như được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì sẽ phát triển một cách khỏe mạnh, học tập và sinh hoạt tốt hơn. Sau đây là những thực phẩm thực sự cần thiết cho sự phát triển mà bố mẹ nên cân nhắc để có chế độ ăn uống khoa học cho trẻ.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Càng lớn lên thì trẻ nhà bạn càng uống ít sữa, lý do không phải là chúng không thích uống mà có quá nhiều thức uống khác để bé có thể lựa chọn ngoài sữa. Tuy nhiên ,trong sữa có nhiều các vitamin, protein, canxi vì thế cho nên chúng vẫn được xem là thực phẩm thực sự cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Lượng sữa cần uống mỗi ngày của trẻ còn tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, nhưng hầu hết các mẹ vẫn nên cho các bé uống từ 2-4 cốc sữa cho mỗi ngày.

 nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-su-phat-trien-cua-tre

Nếu như trẻ nhà bạn không thích uống sữa và một mực không uống thì bạn có thể thay thế với các sản phẩm được làm từ sữa như là phô mai, sữa chua, sữa cô đặc, bơ…cũng thực sự tốt. Trong đó, sữa chua là ứng cử viên sáng giá nhất có thể thay thế sữa tươi, bởi vì trong sữa chua có chứa một hàm lượng canxi cao, trẻ lại thích ăn hơn so với sữa tươi. Mỗi ngày các mẹ nên cho trẻ ăn 1 hộp sữa chua trong giờ phụ.

Các thực phẩm từ sữa và trứng luôn là những thực phẩm không thể thiếu giành cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

2. Trứng

Nhiều bà mẹ cho rằng trứng thường có hàm lượng cholesterol cao cho nên thường hay loại nó ra khỏi bữa ăn của con mình.Thế nhưng đây lại là một suy nghĩ thực sự sai lầm , bởi vì các chuyên gia dinh dưỡng đều cho đã chứng minh ở trong trứng có chứa nhiều các khoáng chấ, vitamin và các chất sắt cho nên trứng được xem là loại thực phẩm cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ và cần được bổ sung cho chế độ ăn uống hằng ngày.

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-su-phat-trien-cua-tre

Nên cho trẻ ăn từ 1-2 quả trứng/ tuần

3. Táo

Trong táo thường có chứa nhiều chất vitamin và các chất xơ , rất ít calo.Thế cho nên táo là loại thực phẩm hết sức cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trong những bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ. Khi ăn táo cũng không nên gọt vỏ  bởi vì như thế lượng chất xơ sẽ bị mất đi phân nửa. Bạn cũng nên cho trẻ ăn táo tươi chứ cũng không nên cho trẻ ăn táo thắng nước đường bởi vì sẽ làm giảm thiểu lượng đường tự nhiên có trong táo đồng thời khiến cho trẻ bị béo phì.

4. Cá ngừ

Cá ngừ là loại thực phẩm tuyệt đối cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong cá ngừ có rất nhiều axit béo omega3, vitamin, khoáng chất, protein,…vì thế cho nên cho trẻ ăn cá ngừ tươi hoặc là đóng hộp 2 tuần/ lần.

6. Rau củ

Rau củ và hoa quả là những thực phẩm thực sự tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ bởi vì trong rau củ có chứa nhiều chất vitamin A, C, B, E, chất xơ và kali…nhưng không phải trẻ nào cũng thích ăn rau và chúng cũng không thể ăn hết tất cả các loại rau, vì thế bạn hãy tập cho trẻ ăn những loại rau dễ ăn trước, khi trẻ lớn hơn xíu thì cho trẻ làm vườn hoặc là tạo hình rau củ để cho bé thích thú hơn với việc ăn rau.

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-su-phat-trien-cua-tre

7. Những loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

Giai đoạn từ 1 – 3 tuổi là giai đoạn giúp cho trẻ phát triển về thể chất và trí não của trẻ, do đó bố mẹ cũng nên bổ sung những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ nêu trên vào bữa ăn hằng ngày của trẻ, đồng thời khuyến khích trẻ vận động, tập thể dục để đạt được sự phát triển tốt nhất có thể.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply