Khi nào nên bỏ bỉm cho con?

Bỏ bỉm cho con thực sự là một cuộc chiến của các ông bố bà mẹ. Làm thế nào để bỏ bỉm cho con nhanh hiệu quả nhất luôn là câu hỏi của các bậc phụ huynh đặt ra. Đừng lo lắng, với bí quyết ở dưới đây bạn sẽ nhành tênh khi bỏ bỉm cho con nhé !

Không hề có chung một dấu ấn, một công thức cho các bé, Tuy nhiên, vẫn có một số kỹ thuật cho phép các ông bố bà mẹ phát hiện ra thời điểm giúp các bé bỏ bỉm một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

Không la mắng trẻ

Dĩ nhiên, điều đầu tiên của việc bỏ bỉm đó là bé nhà bạn đã lớn tuổi hay chưa và thói quen đi vệ sinh của bé như thế nào. Tuy nhiên, một trong những điều mà các bậc làm cha mẹ không nên làm đó là không được quát mắng hay là nài nỉ nhiều về vấn đề này. Bởi nếu không thì kết quả mà cha mẹ nhận được sẽ ngược lại với mong muốn của mình và từ đó gây áp lực chấn thương về tâm lý của trẻ, khiến việc bỏ bỉm lại mất nhiều công sức cùng thời gian hơn. Nguyên tắc đầu đó là lòng kiên nhẫn.

Ngoài ra nữa, bố mẹ cũng cần biết phân tách rõ ràng giữa bỏ bỉm ngày và bỏ bỉm vào ban đầu để không phải đặt quá nhiều kỳ vọng. Tháo bỏ những chiếc bỉm bức bí vào ban ngày sẽ dễ dàng hơn rất nhiều còn bỏ bỉm đêm còn phải kéo dài cả hằng năm.

khi-nao-nen-bo-bim-cho-con

Bỏ bỉm ngày

Trước khi bắt đầu bỏ bỉm thì trước tiên hãy theo dõi thói quen vệ sinh hằng ngày của trẻ, thời gian bé đi vệ sinh là như nào để thiết lập giờ giấc.

Hãy sử dụng bô thay vì dùng nắp bồn cầu cho bé trong thời gian này bởi lựa chọn thứ hai gây bất tiện hơn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra nữa, cũng nên tạo ra không gian riêng thoải mái để bé được giải trí trong lúc đi vệ sinh như chơi trò chơi, xem sách cùng với những hình ảnh màu sắc rất rực rỡ. Điều này sẽ khiến cho việc đi bô trở nên vui vẻ và dễ chịu với bé hơn nhiều.

khi-nao-nen-bo-bim-cho-con

Bỏ bỉm đêm

Việc bỏ bỉm đêm đòi hỏi cần nhiều công sức cùng với thời gian. Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất đó là trong vòng 2 tiếng trước khi đi ngủ thì không nên cho trẻ uống nước và bắt đầu giảm tần suất hoạt động . Trước khi lên giường đi ngủ thì bạn hãy tạo cho bé thói quen đi vệ sinh trước.

Có một số người thường áp dụng việc gọi bé dậy nửa đêm trong khi bé đang ngủ để đi tè nhưng hầu như phần lớn các chuyên gia phản đối về hành động này bởi việc cắt ngang giấc ngủ của bé sẽ tệ hơn nhiều so với việc giường bị ướt.

Trong những ngày thực hiện bỏ bỉm, để tránh phải thay đệm và ga giường thường xuyên thì bạn có thể sử dụng thêm ga hoặc là thảm chống thấm.

khi-nao-nen-bo-bim-cho-con

ở phần này, nguyên tắc đó chính là kiên nhẫn chờ đợi dấu hiệu thích hợp. Nếu như bé có một tuần bỉm khô liên tục thì đây cũng chính là thời điểm bé đã sẵn sàng cho việc bỏ bỉm.

Thông thường, nhu cầu mặc bỉm đêm cao hơn , và bỏ cũng khó khăn nên là thường kéo dài từ 4,5 tuổi . Nếu như tới 6 tuổi bé vẫn cần dùng bỉm thì đây chính là lúc bạn cần tới sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Tuy nhiên , cha mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi dù sớm hay muộn cơ thể bé sẽ học được cách tự điều khiển cho cơ thể và nhu cầu của mình.

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply