Cách phát hiện sớm hội chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ

Hội chứng rối loạn tự kỉ là khi cơ thể rơi vào tình trạng hội chứng gây loạn về thần kinh làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động của bộ não dẫn tới các dấu hiệu và những hoạt động không bình thường, đặc biệt là gặp nhiều bất lợi  trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta do những khó khăn về kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp ở bên ngoài xã hội… Để hiểu rõ hơn về bệnh này thì mời bạn tham khảo về hội chứng rối loạn tự kỉ .

1. Nguyên nhân gây rối loạn tự kỷ

Hội chứng tự kỷ hiện nay cũng chưa có ai tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh của chúng và chỉ có một số yếu tố có liên quan mắc đến hội chứng tự kỉ như là :

Do não bị tổn thương :

Những tổn thương này có thể là do từ khi đang còn ở trong bụng mẹ có các yếu tố như là bị nhiễm virut, nhiễm độc thai nghén và bào thai bị suy dinh dưỡng…

Yếu tố di truyền:

có thể trong gia đình người đó có tiền sử bị bệnh hoặc là các bệnh như là tâm thần phân liệt cũng có nguy cơ gây nên tình trạng của bệnh.

Do các yếu tố môi trường như là trẻ em bị nhiễm độc kim loại nặng : Chì, thủy ngân…

Ngoài ra cũng có thể do một số yếu tố như là trẻ ít vận động và giao tiếp cho nên dẫn tới khả năng nói chuyện và sự phát triển về nhận thức, kĩ năng xã hội bị kém đi khi lớn lên.

Cách phát hiện sớm hội chứng rối loạn tự kỷ

2. Cách phát hiện sớm hội chứng rối loạn tự kỉ

Thường khi bị hội chứng rối loạn tự kỉ thì trẻ thường hay ít nói, chủ yếu là hay dùng tay chỉ trỏ hoặc là lắc đầu.

Không thích giao tiếp với mọi người và cũng chỉ thích không gian một mình và cũng không quan tâm , không biểu lộ tình cảm với người khác.

Những trẻ này thường hay bị khó khăn về khả năng nói và thường hay lặp đi lặp lại lời của người khác nói.

Trẻ bệnh này thường thích chơi với các đồ vật một mình một cách say sưa và mê mẩn không để ý tới mọi người xung quanh.

Có những hoạt động bất thường và thường không hay quan tâm tới mọi hoạt động diễn ra xung quanh, ngoại cảnh xung quanh không tác động lên được cho nên chúng dường như không hề biết sợ là gì.

Các hoạt động về thính giác, khứu giác và vị giác bị bất thường thường hay dẫn tới việc không thích ăn cơm mà chỉ ăn các loại chất bẩn.

Thường thì hoạt động hằng ngày của trẻ bị chậm chạp, lờ đờ và hạn chế hơn.

Ngoài ta,trẻ thường hay có các dấu hiệu khóc rất nhiều và thường hay bị ám ảnh bởi một vấn đề nào đó

Cách phát hiện sớm hội chứng rối loạn tự kỷ

3. Cách điều trị bệnh tự kỉ

Tùy theo biểu hiện của bệnh mà có cách và phương án điều trị khác nhau, hiện nay có nhiều cách để điều trị những cách mang lại hiệu quả cao đó là điều trị bệnh bằng tâm lí :

Thiết lập và giúp cho trẻ hướng tới sự phát triển tâm lí và nhân cá nhân đúng với khung tâm lí của những trẻ bình thường.

Giúp trẻ có mối quan hệ giao tiếp với những người xung quanh , thiết lập mối quan hệ và tình cảm với người xung quanh như ông bà cha mẹ.

Cách phát hiện sớm hội chứng rối loạn tự kỷ

Dạy cho trẻ học nói, phát triển ngôn ngữ phù hợp với khả năng của trẻ.

Tập cho trẻ có ý thức về chính bản thân mình và tự khẳng định bản thân mình.

Ngoài ra thì cần phải cung cấp đầy đủ về chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho trẻ để giảm được các chấn động về hệ thần kinh.

Trên đây chính là những thông tin, bài viết giúp cho bạn có thể hiểu rõ và biết được thêm thông tin về cách phát hiện ra chứng rối loạn tự kỉ để từ đó bạn có thể phát hiện được sớm bệnh và có cách điều trị đơn giản hơn.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply