Cách dạy con viết chữ đẹp

Ông cha ta vẫn có câu “nét chữ nết người”, chính bởi vậy cha mẹ nào cũng muốn rèn cho con mình cách viết chữ đẹp ngay từ khi còn nhỏ. Đúng vậy, sự cẩn thận tỉ mỉ trong từng nét chữ sẽ giúp bé dần hình thành được thói quen kiên trì và nhẫn nại đồng thời có ý thức, trách nhiệm trong mỗi việc làm của mình.

Bí quyết giúp rèn chữ đẹp cho con dưới đây bạn cần tham khảo:

Viết thư

Trẻ con rất thích những gì người lớn làm và muốn học làm theo điều đó, hiểu được tâm lý này bạn có thể hướng dẫn trẻ viết thư gửi cho ông bà, anh chị em họ hàng ở xa vừa với mục đích hỏi thăm sức khỏe vừa giúp bé rèn luyện chữ viết. Điều này sẽ khiến bé hào hứng và ngồi thật nắn nót viết để chứng tỏ cho mọi người thấy mình cũng đã lớn và học tập rất giỏi.

Tập viết mọi nơi

Khi bé đang trong giai đoạn tập tô và tập viết, bạn có thể cho bé chơi trò chơi đoán chữ. Hãy dùng tay viết lên nền nhà hoặc tường nhưng chữ cái đơn giản và cho trẻ đoán. Hoặc ngược lại, bạn có thể cho bé là người trực tiếp đố chữ và cha mẹ là người đoán, khi đó bé sẽ càng hứng thứ hơn. Các bậc cha mẹ cần chú ý rèn cho bé những chữ viết chưa được ngay ngắn và xấu.

Dùng kẹp giữ bút

Khi mới bắt đầu tập viết chữ đẹp, nếu bé chưa quen với việc điều khiển các nét bút, bạn có thể dùng các loại kẹp bằng cao su để bé cầm bút không bị trượt hoặc buộc dây nịt quanh bút để bé dễ cầm bút viết.

Ghi chú yêu thương

Các bậc cha mẹ có thể để lại lời nhắn cho bé vào một mảnh giấy nhỏ trên gối hoặc giường, nơi học tập của bé,… trong mỗi lời nhắn đó hãy viết một câu hỏi nhỏ để gợi ý bé trả lời lại. Mỗi ngày làm như vậy cũng sẽ giúp bé rèn luyện khả năng viết của mình ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy.

Chơi đồ hàng

Kết hợp giữa học và chơi, chơi và học là phương pháp áp dụng hiệu quả đối với những bé lười luyện viết. Bạn có thể bày ra trò chơi đồ hàng và cùng chơi với bé. Cha mẹ sẽ đóng vai là khách hàng đến mua hàng, còn bé sẽ là nhân viên phục vụ. Mỗi khi khách đến mua hàng, lựa  chọn  đồ, bé sẽ là người phải viết ra đơn hàng và phiếu mua hàng. Cách này cũng giúp rèn luyện chữ rất tốt cho bé. 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply