Các việc mẹ nên làm với trẻ mỗi ngày

Những việc cho dù là nhỏ nhặt nhất hằng ngày đơn giản chỉ là đọc sách,nói chuyện hay đi bộ cùng con cũng đủ làm sợi dây kết nối mối liên kết trong gia đình nhỏ của bạn đấy nhé!. Những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm hằng ngày sẽ có những nền tảng tốt nhất để phát triển.

1. Cùng chơi đồ chơi với con

Mỗi ngày bạn nên giành ra một khoảng thời gian nhất định để cùng với các con chơi các trò chơi bổ ích thông qua việc cùng làm với chúng, nếu như vậy thì mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ ngày càng thắt chặt hơn rất nhiều.

Khi có sự gắn kết giữa bố mẹ và con cái bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh những hành vi không đúng đắn của trẻ con, giúp cho cha mẹ đặt mình vào vị trí của con cái , và hiểu được hơn nữa vè cách suy nghĩ của trẻ.

Việc bạn chơi với bé sẽ khiến cho bé hào hứng hơn, qua đó phát triển được sự sáng tạo trong trí tuệ của trẻ. Chính vì thế bố mẹ cần nhiều thời gian để đánh thức sự phát triển trí tuệ của trẻ.

2. Cùng đi bộ

Khoảng thời gian nắm tay dắt con đi bộ cũng là một điều đặc biệt và hết sức thú vị, vì đây là lúc mà chúng ta có thể ở bên nhau nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn. Thay vì lái xe trò chuyện thì đi bộ có ích hơn rất nhiều, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp tình cảm cha mẹ với con cái ngày càng bền chặt và xích lại gần nhau hơn.

3. Cùng chuẩn bị bữa ăn.

Sự tham gia của con trẻ trong quá trình chuẩn bị bữa ăn là rất cần thiết vì chúng có thể chọn những món mà chúng thích, tạo cơ hội cho con mình thể hiện được bản thân. Khi trẻ đủ lớn và nhận thức thì hãy để cho trẻ chuẩn bị như nhặt rau, rửa rau hoặc là có thể ngồi nghe mẹ giới thiệu về cách làm để học hỏi. Việc làm này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy hứng thú.

4. Ăn tối với nhau

Vẫn biết là nhiều khi công việc của vợ chồng bạn dày đặc và không có thời gian nhiều hay con bạn phải họat động ngoại khóa nhiều nhưng cũng không vì thế mà bỏ bữa ăn cùng nhau được. Toàn bộ quá trình bạn nấu nướng và ăn chiếm rất ít thời gian cho nên các thành viên hãy sắp xếp lịch cụ thể để giành ra khoảng thời gian để kết nối thành viên lại với nhau. Đây chính là cơ hội để thành viên có thể chia sẻ những chuyện xảy ra trong ngày  hay thậm chí nói chuyện đùa cùng nhau

5. Đọc truyện

Hãy hình thành cho trẻ thói quen đọc truyện trước khi đi ngủ , việc làm này vừa có tác dụng tạo nên sự quan tâm đối với trẻ, vừa giúp cho trẻ có thể định hướng được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, vừa tạo điều kiện hình thành nên hệ thống ngôn ngữ phong phú cho trẻ nhanh biết nói , lại vừa giao tiếp một cách hiệu quả hơn.

6. Cùng tổ chức, ghi nhớ những ngày trọng đại của gia đình

Ngày sinh nhật hay lễ tết là cơ hội tuyệt vời nhất để cho các thành viên tạo ra kỉ niệm độc đáo nhất với con tẻ. KHông cần phải linh đình hay hào nhoáng gây tốn kém, chỉ cần một chiếc bánh kem, một bó hoa của mẹ cùng tấm thiệp chúc mừng của cha bên những ngọn nến lung linh là vui lắm rồi. bữa tiệc ấy chắn chắn sẽ ấm áp, đáng nhớ và mang nhiều ý nghĩa trong suốt cuộc đời của trẻ.

Trên đây là những việc mẹ nên làm với trẻ, hi vọng các mẹ có thể tham khảo để có cách định hướng tốt cho tương lai của con em mình.

Chúc các mẹ thành công trong việc định hướng cho con nhé!

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply