Bí quyết dạt bé viết đúng chính tả

Đối với trẻ mới học chữ thì việc ban đầu vừa làm quen với chữ viết vừa phải viết đúng chính tả là điều không hề đơn giản. Bé có thể viết sai hoặc nhầm lẫn lung tung giữ chữ này với chữ khác, khi đó bậc cha mẹ cần làm gì để hỗ trợ trẻ.

Phát triển từ vựng cho bé thông qua giao tiếp

Khi bé giỏi cả nghe và nói thì việc viết đúng chính tả không có gì là khó khăn. Điều này bạn có thể hình thành và giúp bé rèn luyện. Muốn làm được điều này bạn cần tăng cường trò chuyện với bé, giao tiếp trực tiếp bằng lời và nên cắt giảm thời lượng xem ti vi cho bé bởi xem tivi không thể giúp bé tăng khả năng giao tiếp được.

Dạy bé phát âm đúng

Bé có thể viết đúng chính tả nhưng việc phát âm chưa chắc đã đúng, khi đó bạn cần điều chỉnh ngay. Nguyên tắc phát âm là bé sẽ đánh vần theo chữ viết, bởi vậy nếu bé đánh vần sai rất dễ dàng dẫn đến bé cũng viết sai từ đó.

Trước mỗi buổi học, bạn có thể cho bé tập phát âm một từ trước. Sau đó, đến công đoạn tập tô cho bé. Cuối cùng, bạn mới nên cho bé tự viết chữ. Để bé học tốt hơn, bạn có thể nhóm từng tập hợp 5 chữ một, đọc và giải thích cho bé hiểu nghĩa. Tiếp đến, bé sẽ vừa đánh vần vừa tự viết chữ đó.

Viết thư

Bạn có thể tăng hứng thú viết cho bé bằng cách thường xuyên cho bé trao đổi thư từ với một người bạn hoặc những người họ hàng thân ở xa. Hoặc là bạn hãy cho bé viết thư cho ông bà, bố mẹ sau đó để bé đọc to trước sự chứng kiến của cả nhà, bé sẽ rất vui vẻ vì điều này.

Tạo cơ hội thực hành cho bé viết chữ

Bạn có  thể nhờ bé lên lịch những món đồ ăn ưa thích trước khi hai mẹ con cùng đi siêu thị. Không quá khó khăn nhưng  lại khiến bé cảm thấy mình có ích và càng phấn đấu để hoàn thành công việc của mình  một cách tốt nhất.

Lập danh sách từ vựng

Những mảnh giấy nhớ dán xung quanh nhà, những nơi bé dễ để ý đến có thể phục vụ quá trình học của bé tốt nhất. Có thể dán sẵn chúng trên tủ lạnh, cửa phòng của bé,… Nên dùng những chữ với màu khác nhau để dễ nhận diện và tạo hứng thú cho bé ads.tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm hà nội chính quy.

Chuyển động khi học chữ Bạn có thể cho bé nghe một ca khúc thiếu nhi vui nhộn. Sau đó, bạn gợi ý để bé đánh vần và viết lại chính xác một từ có trong ca khúc đó.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply