5 việc bố mẹ không nên làm trước mặt con

Đối với con cái, bố mẹ là người thấy đầu tiên vĩ đại nhất cho những đứa con, chính vì vậy những việc làm và hành động,lời nói của mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của các bé,thậm chí là có thể trở thành bản sao của bố mẹ.

 Do đó để góp phần cho con cái đạt hiệu quả cao ,phát triển đúng hướng bố mẹ cần lưu ý tới những việc không nên làm trước mặt con của mình dưới đây nhé!

1. Bố mẹ không nên nói dối trước mặt con

Đó có thể là nói dối với người khác hoặc là vợ chồng bạn hay nói dối với nhau nên bé nhà bạn sẽ nghĩ nói dối không phải là một điều sai trái ,không phải là một điều không nên làm, và cũng không có hại gì và từ đó bé sẽ học theo bố mẹ để nói dối một cách dễ dàng từ đó sẽ trở thành một thói quen có hại cho con trẻ. Chính vì thế với bất kì lí do gì và ở trong hoàn cảnh nào thì cũng không nê nói dối trước mặt con mình, đừng để cho bé nghĩ bố mẹ nói được thì mình cũng nói được như vậy.

2. Bố mẹ không nên cãi nhau trước mặt con

Việc vợ chồng trong gia đình có những lúc mẫu thuẫn giận hờn hay bất đồng cãi vả là không thể tránh khỏi nhưng mà bạn không nên làm như vậy, nêu như bố mẹ vô tình cãi vả trước mặt con cái sẽ gây ra một hình ảnh xấu trong mắt con của mình. Việc bố mẹ cãi nhau trước mặt con cái không những là làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ mà còn khiến cho bé có cảm giác bất an ngay chính cả bên bố mẹ của mình, gây ra tâm lí sợ hãi, ít gần gũi với bố mẹ hơn và dần dần có khi đẫn dến bé bị tự kỉ,trầm cảm và ít nói hơn. Cho dù hai bạn có cãi cọ hay giận hờn nhau cũng cố gắng vui vẻ trước mặt con cái, đừng để hình tượng xấu ảnh hưởng tới con mình.

3. Bố mẹ không nên đánh nhau trước mặt con

Việc bố mẹ cãi nhau trước mặt con gây ra những hậu quả không tốt thì việc bố mẹ đánh nhau trước mặt con sẽ càng tệ hại hơn. Đôi khi vì quá nóng giận, nhiều cặp vợ chồng đã đánh nhau trước mặt con cái của mình ,đây chính là hành động có sự ảnh hưởng đến tâm hồn, sự trong sáng của trẻ. Lúc thấy bố mẹ đánh nhau thì trẻ sẽ nghĩ việc đánh nhau là điều hết sức bình thường . Đa số những cặp vợ chồng đánh nhau trước mặt con cái thì các con thường sống tho xu hướng bạo lực , sống bất cần đời và có thể trở thành người phạm tội nếu như quá Đà, vì vậy bố mẹ cần lưu ý rèn luyên cho chính bản thân bình tĩnh, khả năng kiềm chế tốt để không có những hành động xấu trước mặt con cái

4. Bố mẹ không nên để con thấy cảnh quan hệ vợ chồng

Khi có con rồi các bạn hãy cẩn thận khi thực hiện cuộc yêu của cả hai vợ chồng ở chốn riêng tư, phải đảm bảo được bí mật và tuyệt đối nhất là không được để cho các con thấy. NHư vậy bé sẽ tò mò muốn tìm hiểu và cũng muốn làm trò người lớn như bố mẹ mình vậy, sẽ rất nguy hiểm nếu như bé áp dụng theo. Nhiều đứa trẻ tuy đang còn nhỏ nhưng đã biết cách âu yếm và gần gũi với bạn gái của mình và còn có nhiều hành động vượt quá giới hạn không thể kiểm soát vì học theo. Do đó vợ chồng nên lưu ý tới điều này để giữ cho trẻ một tâm hồn ngây thơ trong sáng .

5. Bố mẹ không nên nói xấu người khác trước mặt con

Cho dù bạn nói xấu người thân hoặc là với một bất kì ai khác là điều không nên bởi những lời nói xấu đó sẽ không tốt cho suy nghĩ của con cái,ảnh hưởng xấu tới nhận thức của trẻ,khiến cho chúng sống với ánh mắt nhìn cuộc sống tiêu cực,có thái độ không đúng với người mà bạn đã nói xấu.Hãy rút kinh nghiệm cẩn thận hơn nữa về những đánh giá của mình về người khác trước mặt con cái nhé!

Để có thể cho con mình một cuộc sống phát triển tốt và toàn diện hơn thì sẽ có rất nhiều điều bố mẹ không nên nói,không nên làm trước mặt con mình. Tuy nhiên trên đây là những việc mà bố mẹ hay làm phổ biến ảnh hưởng đến con cái, gây nên những hậu quả khôn lường đối với sự phát triển của bé nhà bạn. Hãy tích lũy kinh nghiệm để có kiến thức nuôi dạy con tốt nhé!

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply