4 chiêu hay giúp bé yêu ngủ trưa ngon giấc

Giấc ngủ trưa thực sự quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là đối với các bé yêu. Chỉ với 60-90 phút ngủ trưa nhưng nó giúp trẻ phục hồi, tái tạo năng lượng và còn giúp cân bằng nhịp sinh học , đồng thời còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tạo nền tảng cho trẻ phát triển trí thông minh một cách tốt nhất.

Tùy theo từng đặc tính của từng đứa trẻ và nhiều nguyên nhân khác nhau nên có nhiều bé không chịu ngủ trưa hoặc chỉ ngủ chập chờn không sâu giấc. Chính vì thế, việc tìm hiểu những chiêu thức hay giúp bé ngủ trưa đóng vai trò quan trọng.

4-chieu-hay-giup-yeu-ngu-trua-ngon-giac

Tạo thời gian biểu hợp lý để bé yêu ngủ trưa ngon giấc

Các mẹ cần tìm hiểu về nhịp sinh học của bé, về thời gian bé dễ ngủ trưa nhất để tạo nên thời gian biểu giúp cho bé ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là ngay từ khi các bé yêu còn nhỏ , các mẹ cần tạo thói quen cho bé yêu ngủ trưa ngon giấc đúng giờ, thời gian là từ 11g30 đến 12g30, đó cũng chính là thời điểm lý tưởng giúp trẻ ngủ trưa, sự điều độ và hợp lý trong sinh hoạt, sẽ giúp cho trẻ lớn nhanh hơn, phát triển tốt hơn .

Tạo không gian phù hợp giúp bé yêu ngủ trưa ngon giấc hơn

Không gian ngủ nó đóng một vai trò thực sự quan trọng, phòng ngủ của bé nếu nhiều ánh sáng, nhiều tiếng ồn hoặc là thiếu đi sự gọn gàng, sạch sẽ thì bé cũng khó có thể ngủ ngon. Để bé yêu ngủ trưa được ngon giấc, không gian phòng ngủ của bé cần yên tĩnh, không có tiếng ồn cũng không có người qua lại đồng thời cần đảm bảo sạch, thoáng, không có gió lùa vào và không quá nhiều ánh sáng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé. KHông gian phòng ngủ được trang trí sinh động theo sở thích của bé cũng lôi cuốn bé tự nguyện lên giường ngủ trưa mỗi ngày đấy nhé !

4-chieu-hay-giup-yeu-ngu-trua-ngon-giac

Có biện pháp tác động tích cực để bé yêu ngủ trưa ngon giấc

Bạn không nên ép buộc bé lên giường, bắt bé phải nhắm mắt ngủ bởi vì làm như thế sẽ khiến cho bé bị áp lực và không có cảm giác sợ hãi khi tới giờ ngủ. Hãy lôi cuốn trẻ lên giường ngủ trưa đúng giờ bằng các biện pháp có tác động tích cực như là :

+ Đung đưa nhẹ trên tay kết hợp hát ru hoặc có thể cho bé nghe bản nhạc nhẹ nhàng, du dương chôtiws khi bé ngủ ngon rồi sau đó đặt xuống giường hoặc cũi .

+ Mua cho bé những con gấu bông ngộ nghĩnh hoặc chiếc gối ôm để bé ngủ ngon hơn.

+ Đọc truyện cho bé nghe trước giấc ngủ trưa rất hiệu quả.

+ Hãy kể cho bé nghe về câu chuyện về cổ tích để bé có động lực ngủ trưa mà không cần bạn bắp ép nhé !

4-chieu-hay-giup-yeu-ngu-trua-ngon-giac

Hãy noi gương cho trẻ trong giấc ngủ trưa

Mọi người trong nhà cần noi gương để các bé yêu học theo về việc ngủ trưa đều đặn mỗi ngày. Hãy tạm thời hy sinh việc xem những bộ phim hay, tạm gác những công việc cần làm và đi ngủ đúng giờ.

Thậm chí là khi nằm cạnh bé dù không muốn ngủ thì bạn cũng hãy giả vờ nhắm mắt để bé không có ai chơi đùa , nhõng nhẽo.

Hãy áp dụng một cách linh động , đúng cách và phù hợp với các biện pháp nêu trên trong một thời gian nhất định, đảm bảo các bé yêu sẽ tự nguyện đi vào giấc ngủ trưa một cách ngon lành, đúng giờ mà không cần bạn phải nhắc nhở.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply